ค่ายรถเกาหลีฮุนได้เตรียมตัวส่งกระบะ Hyundai คันแรกของค่ายลงสู่ตลาด ที่น่าสนใจคืออาจมีรุ่นสมรรถนะสูงไว้แข่งกับ Ford Ranger Raptor ตามมาในภายหลัง

ตลาดรถกระบะกำลังจะมีผู้เล่นรายใหม่จากเกาหลี โดยเจ้ากระบะฮุนได้คันใหม่มีข้อมูลรวมถึงภาพรถต้นแบบเผยออกมาเรื่อยๆ ล่าสุดมีคนได้ข้อมูลจากการไถ่ถามผู้บริหารระดับสูงของบริษัท ซึ่งระบุว่าปิกอักคันใหม่อาจมีรุ่นสมรรถนะสูงไว้แข่งขันกับ Ford Ranger Raptor

Hyundai กำลังพัฒนารถกระบะขนาดหนึ่งตัน หรือ Mid-Size Truck อันมีไซส์เดียวกับรถกระบะที่ขายอยู่ในประเทศไทย แต่ค่ายรถแดนกิมจิโฟกัสไปที่สหรัฐอเมริกาเป็นหลัก ซึ่งดีไซน์ภายนอกมีความเป็นไปได้ว่าจะนำ Hyundai Santa Cruz Concept มาเป็นแบบร่างในการพัฒนาต่อ

ล่าสุดมีข่าวที่ทำให้คอรถปิกอัพต้องหูผึ่ง เพราะเว็บไซต์ Carsale จากออสเตรเลียได้สอบถามกับ Albert Biermann บอสใหญ่แห่ง Hyundai N หน่วยงานด้านการพัฒนารถสมรรถนะสูงของฮุนได ว่ารถกระบะคันใหม่ของพวกเขามีโอกาสจะได้แปะตรา N มาจากโรงงานหรือไม่?

คำตอบจากบอสท่านนั้นก็คือ “คุณก็เห็นแล้วนี่ว่าทั้งฮุนไดและเกีย นำเสนออะไรบ้างต่อบรรดาลูกค้าในช่วงที่ผ่านมา อะไรก็เกิดขึ้นได้ในอนาคต เราเองไม่มีข้อจำกัดมาขีดเส้นขวางอยู่แล้ว”

หากฮุนไดมีแผนจะทำกระบะเวอร์ชั่นแรงจริง เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร 300 แรงม้า ที่ติดตั้งอยู่บน Hyundai i30 N ก็มีแนวโน้มจะนำมาติดตั้งบนรถปิกอัพรหัสแรงอันมีตัว N ต่อท้ายด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ทีมวิศวกรคงปรับจูนแรงม้าแรงบิดให้สมกับการเป็นหัวใจของรถกระบะ ซึ่งพละกำลังอาจถูกบูสต์เพิ่มทะลุหลัก 300 แรงม้าอย่างแน่นอน

การเปิดตัวเป็นทางการของปิกอัพฮุนไดจะเริ่มต้นช่วงปลายปี 2020 นั่นหมายความว่ากระบะเวอร์ชั่นแรงที่จะมาต่อกรกับ Ranger Raptor อาจอวดโฉมตามมาช้ากว่าราว 2 ปีให้หลัง

ติดตาามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่