ในบรรดารถยนต์สปอร์ตที่สร้างชื่อในตลาด   Hyundai  Veloster  เรียกว่า เป็นรถที่พรั่งพร้อมด้วยการออกแบบอย่างน่าสนใจ ตัวรถที่มาพร้อมความแปลงใหม่ ผนวกความเป็นซีดานและแฮทช์แบ็ค แถมประตู ยังมีเพียง 3 ประตู บวกฝาท้าย ทำเอาความแปลกกลายเป็นเรื่องที่พูดถึงสปอร์ตจากแดนกิมจิ 

แม้จะห่างหายไปนานมากพอสมควร แต่ทาง   Hyundai   ก็ไม่ได้ทิ้งโครงการพัฒนาสปอร์ตเครื่องยนต์วางหน้าขับเคลื่อนล้อหลังสุดพิสดารนี้ และรุ่นใหม่กำลังเตรียมจะเปิดตัวในช่วงเดือนนี้ในงาน  Detroit Auto Show  2018  ด้วยสไตล์การออกแบบใหม่ ที่ดูโฉบเฉี่ยวกว่าเดิม 

 Hyundai  เพิ่งจะส่งภาพ   Teaser  ว่าที่   Hyundai  Veloster   ใหม่ ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงกล่างเดือน ภาพทั้งหมดชี้ถึงแนวทางการออกแบบตามทิศทางใหม่ของ   Hyundai   ที่เน้นความทันสมัยในการขับขี่มากขึ้น ตั้งแต่หน้าจดท้าย หากยังคงความคิดเหนียวแน่นถึงการเป็นรถใช้งานกลมกลืนในการใช้ชีวิตอย่างลงตัว 

2018 Hyundai Veloster

2018 Hyundai Veloster

ตัวรถรุ่นใหม่ยังไม่มีข้อมุลมกนัก แต่จากภาพ ที่ปล่อยออกมา รวมถึงภายในห้องโดยสาร ต่างชี้ว่า   Hyundai   เสริมเสน่ห์ความสปอร์ตยกเข่งมาเพิ่มดติมให้ลูกค้าอย่างจุใจ โดยเฉพาะภายในห้องโดยสาร งวดนี้ออกแบบเน้นตอบการใช้งานจากฝั่งคนขับมากขึ้น 

ส่วนเครื่องยนต์เบื้องต้นทางฮุนได จะทำตลาดในแบบเดิม คือ มี 2 รุ่น ให้เลือกตามงบประมาณ เริ่มจากรุ่นเครื่องยนต์ธรรมดาขนาาด 1.6 ลิตร ไม่เน้นความแรงมากมายนัก หากอยากได้กำลังวังชาขึ้นมา ก็จะมีรุ่นเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร เทอร์โบ ยกต้นกำลังมาจาก  HYundai i30   รุ่นปัจจุบัน และในงวดนี้ มีรายงานว่า ทางบริษัทจะสร้างรถในเวอร์ชั่นแรงกว่ามาตอบตลาด โดยคาดว่าจะเป็นเครืื่องยนต์ 2.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ในรุ่นของ   N Performance 

2018 Hyundai Veloster

Hyundai  Veloster  ใหม่ จะเปิดตัวทำตลาดในงาน   Detroit Auto  Show  2018   ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเราจะติดตามนำข้อมูลมานำเสนอต่อไป 

เรื่องโดย ณัฐยศ ชูบรรจง นักทดสอบรถยนต์ และ คอลัมนิสต์ เว็บไซต์   Ridebuster.com  ติดตามผลงานการเขียน และข้อมูลที่น่าสนใจได้ทาง  Facebook 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”444″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่