1

ฮุนไดประกาศเจตนารมณ์ชัดขอมาทำตลาดปิคอัพเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เป็นไปได้อาจมี   KIA   พ่วงตามมาด้วย 

ฃกว่า 3 ปี นับตั้งแต่ทางฮุนได เปิดตัวรถยนต์ต้นแบบ   Hyundai Santa  Cruz Concept  ออกมา สร้างกระแสฮือฮาคนทั่วโลกว่าจะออกมาเป็นจริงในอนาคตอันใกล้ แต่ฝั่งฝันทางค่ายเกาหลีดูเหมือนจะยังห่างไกล ทว่าพวกเขาก็อยากจะลงมาตลาดกระบะโดยเร็ว 

ข้อมูลใหม่ชี้ว่ารถกระบะคันดังกล่าวเป็นจริง และจะพร้อมขายในเร็วๆนี้ โดยนายดั้ก ดอนเคอร์โวล์ค หัวหน้าฝ่ายการออกแบบของบริษัทรถยนต์เกาหลี ออกมาเปิดเผยว่า รถรุ่นดังกล่าวกำลังได้รับการพัฒนาโดยฮุนได 

Hyundai  Santa Cruz Concept

เขากล่าวต่อว่าในตอนนี้ในส่วนขั้นตอนการออกแบบนั้นสำเร็จเสร็จสิ้นแล้ว เหลือเพียงการพัฒนาทางด้าานวิศวกรรมเท่านั้น ซึ่งก็คงจะพร้อมในเร็วๆนี้ 

อย่างไรก็ดีข้อมูลใหม่ชี้ว่า ทางฮุนไดนั้นไม่มีเป้าหมายในใจอย่างเป็นทางการ เพียงแค่อยากลองทำกระบะในแบบที่พวกเขาเชื่อ ซึ่งเป็นกระบะสไตล์รถเก๋งเน้นใช้งานในวันว่างและขับได้ดีในชีวิตประจำวัน ไม่เน้นการสมบุกสมบันมากนัก 

Hyundai  Santa Cruz Concept

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ทางฮุนได อาจจะตัดสินใจทำกระบะ 2 รุ่น เนื่องจากมีการถกเถียงกันถึงความคิดกระบะว่าควรลุยได้ หรือเป็นกระบะติ๋มตามความคิดเดิ่มครั้นตอนเปิดตัว ซานตา ครูซ ออกมา แต่ก็ยังไม่มีใครทราบว่า ฮุนไดจะเปิดตัวรถรุ่นนี้อย่างเป็นทางการเมื่อไร 

โดยดั้กกล่าวทิ้งท้ายว่า อาจเป็นไปได้ที่เกีย ก็จะมีกระบะแบบเดียวกันตามออกมาด้วย

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: