1

พึ่งจะเปิดตัวและแนะนำให้ทั่วโลกได้รู้จักกับเอสยูวีเจนที่ 2 จากค่าย Hyundai นั่นคือ Hyundai KONA เอสยูวีที่ออมาฟาดฟันกับคู่แข่งแดนปลาดิบ

ประเดิมตลาดที่แรกที่เกาหลีด้วยหน้าตาล้ำอนาคตตั้งแต่ชุด แถบไฟ LED คาดยาวใต้ฝากระโปรงหน้ายาวไปถึงแก้มกันชนหน้าทั้งสองข้าง ถัดลงมาจะเป็นชุดไฟหน้า LED แนวตั้ง พร้อมชุดกันชนหน้าออกแบบช่องระบายอากาศตามตัวตนของแต่ละรุ่น ล้ออัลลอยมีให้เลือกหลายขนาดตั้งแต่ขนาด 16 -17-18 และเด่นสุดจะเป็นขนาด 19 นิ้วลาย pixel

เสาอากาศครีบฉลาม ด้านท้ายที่เป็นไฟท้าย LED แนวยาวที่เป็นไฟเบรกไปถึงแก้มด้านท้ายสองข้าง  พร้อมไฟเลี้ยวและไฟถอย LED แนวตั้งคล้ายด้านหน้า กันชนหลังออกแบบลงตัว

ภายในสบายพร้อมเบาะหลังที่ปรับพับได้เพิ่มพื้นที่ในการบรรทุกของพร้อมออปชันไฮเทค ตั้งแต่ชุดหน้าจอขนาดใหญ่ 12.3 นิ้วประกอบด้วยชุดมาตรวัดดิจิตอลจอสัมผัสแสดงระบบความบันเทิง ถัดลงมาเป็นช่องแอร์แนวยาวสองช่อง พร้อมไฟสร้างบรรยากาศ ambient light คันเกียร์ทันสมัยแบบ Shift-by-Wire

ขุมพลังช่วงแรกจะมีทั้งเบนซิน 2.0 ลิตร Smartstream G MPi  149 แรงม้าแรงบิด 179 นิวตันเมตรจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT 6 สปีด กับเบนซินเทอร์โบ Smartstream G T-GDi 1.6 ลิตร 198 แรงม้า แรงบิด 265 นิวตันเมตรจับคู่กับเกียร์อัตโนมัติลูกใหม่ 8 สปีด

ทางด้าน Hybrid มีเบนซิน GDI 1.6 ลิตร 105 แรงม้า แรงบิด 147 นิวตันเมตรในภาคเครื่องยนต์จับคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้า PMSM 43.5 แรงม้า แรงบิด 170 นิวตันเมตร และชุดแบตเตอรี่ 1.56 kWh lithium-ion polymer

ทำงานร่วมกันให้พลังมากสุด 141 แรงม้า แรงบิด 265 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติคลัตช์คู่ 6 สปีด DCT ขับเคลื่อนล้อหน้า ส่วน Hyundai KONA EV และสเปกทั่วโลกจะเปิดเผยในเดือนมีนาคมนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่