ถ้าจะกล่าวถึงซีดานคอมแพ็คขวัญใจชาวเกาหลีและอเมริกาแถมกลายเป็นคู่กัดตลอดกาลของ Honda Civic และ Toyota Corolla ก็คงหนีไม่พ้น Hyundai Elantra

ครั้งนี้ออกมาแล้วเป็นเจนที่ 7 และทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2020 ถึงทำตลาดมา 3 ปี แต่คู่แข่งก็ทยอยปรับโฉมกันแล้ว งานนี้ Hyundai ขอร่วมวงด้วยการส่งภาพรุ่นปรับโฉมมาให้ชมกัน สิ่งที่เปลี่ยนไปเริ่มที่ด้านหน้าตกแต่งโทนดำเข้มทั้งชิ้นตั้งแต่กระจังหน้าลาย Cascading grille ทรงเหลี่ยมลายเพชร รับกับกันชนหน้าที่ออกแบบสปอร์ตขี้นกว่ารุ่นเดิมรับกับไฟหน้า LED ทรงเลขเจ็ด และตราโลโก้ H อยู่บนขอบฝากระโปรง

ด้านข้างดีไซน์เดิมแต่ล้อแม็กซ์ลายใหม่ 5 ก้านลายใหม่ ด้านท้ายคงเดิมด้วยไฟท้าย LED ทรงตัว H แนวยาว แต่กันชนหลังออกแบบใหม่เพิ่มพื้นที่ส่วนล่างเป็นสีดำล้วนอย่างลงตัว ละเอียดด้วยลิ้นสปอยเลอร์หรือ ดิฟฟิวเซอร์ สีดำทรงเข้ม ทรงเท่

ภายในมีการปรับปรุงเล็กน้อยแต่ภาพรวมดีไซน์ยังคงเดิมพร้อมออปชันตั้งแต่ มาตรวัดเรืองแสงและจอสัมผัสขนาดเท่ากัน 10.25 นิ้ว ดีไซน์ช่องแอร์เป็นแนวยาวแบบลงตัว มีไฟสร้างบรรยากาศ ambient light แบบ LED ปรับได้ 64 สี พร้อมชาร์จมือถือไร้สาย และลำโพงคุณภาพ BOSE 8 จุด

ขุมพลังมีทั้งเบนซิน 2.0 ลิตร Atkinson-cycle 149 แรงม้า แรงบิด 179 นิวตันเมตรคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Intelligent Variable Transmission (IVT) หรือ CVT และ เบนซิน Hybrid Atkinson-cycle GDI 1.6 ลิตรคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลัง 44 แรงม้า และ แบตเตอรี่ lithium-ion ที่ให้กำลัง 1.32 kWh

ทำงานร่วมกันให้กำลัง 141 แรงม้า แรงบิด 264 นิวตันเมตร คู่กับเกียร์อัตโนมัติคลัชต์คู่ 6 สปีด และการเปิดตัวจะเผยที่เกาหลีเร็วๆนี้และจะทยอยส่งไปต่างประเทศหลังการเปิดตัวที่บ้านเกิด

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่