ในปีันี้ หลายคนต่างเก็ง กันอย่างมาก ว่ารถยนต์ที่จะเปิดตัว ออกมาเป็นรุ่นแรกในประเทศไทย น่าะเป็น Honda CR-V หรือไม่ ก็ Honda Accord ที่เปิดตัววิ้งกลางมานานแรมปี แต่ดูเหมือน ฮอนด้า จะมีแผนอื่น ที่น่าสนใจ เมื่อเราได้รับจดหมาย เปิดตัวรถยนต์ Honda WR-V ใหม่

Honda WR-V

Honda WR-V เปิดตัว เมื่อปีที่แล้ว ในอินโดนีเซีย หลังจากการเปิดตัวของ Honda BR-V มันถูกออกมาโชว์โฉม ในฐาานะ รถอเนกประสงค์ 5 ที่นั่งขนาดเล็ก มุ่งเน้นการใช้งานในเมือง สำหรับคนที่ต้องการรถยนต์ที่มีความกระทัดรัดขับสนุก และยังสามารถลุยได้นิดหน่อย เป็นกลุ่มที่กำลังเป็นดาวรุ่งมาแรงในหลายตลาด โดยเฉพาะ ญี่ปุ่น และอินโดนีเซีย

รถกลุ่มนี้ เป็นกลุ่มที่น่าสนใจ โดยมีขนาดตัว ไม่เกิน 4 เมตร เดิมทีเป็นจุดที่ ฮอนด้า แจ๊ส ทำตลาด อยู่ นั่นอาจจะเป็นอีกเหตุผล ที่มีการยกเลิกการจำหน่าย Honda Jazz ไปก่อนหน้านี้ อันประจวบเหมาะ กับช่วงเวลาที่รถรุ่นนี้ จะทำตลาดในอินโดนีเซีย

Honda WR-V

พูดถึง ตัวรถ Honda WR-V ในทางเทคนิค มันแลดูคล้ายกับ Honda BR-V ที่มีการปรับขนาดให้เล็กลง ลดเหลือ การนำเสอน 5 ที่นั่ง จากเดิม 7 ที่นั่ง ปรับงานออกแบบ ให้มีความสปอร์ตทันสมัยมากขึ้น รุ่น RS ให้งานออกแบบ ที่มีกระจังหน้าคล้ายการผสมผสานจาก Honda HR-V ขณะที่ไฟท้าย เป็นสไตล์ของ Honda BR-V ใหม่ ไม่แตกต่างเช่นเดียวกับไฟหน้า

ตัวรถ พกล้ออัลลอย ขนาด 17 นิ้ว ในรุ่นท๊อป และ ออกแบบ ให้มีสไตล์ ที่มีความปสอร์ต มากกว่า BR-V ตัวรถ มีความยาวตลอดคัน 4,060 มม. กว้าง 1,780 มม.​สูง 1,608 มม. มีระยะฐานล้อยาว 2,485 มม.

Honda WR-V

ส่วนภายในห้องโดยสาร จะมาพร้อมกับ หน้าปัด ที่มีจอ แสดงข้อมูล MID ตรงกลาง ขนาด 4.2 นิ้ว รวมถึง ระบบเครื่องเสียงยังมีขนาดใหญ่ 7 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ โทรศัพท์

มีการออกแบบให้พร้อมสำหรับการโดยสาร 5 ที่นั่ง เบาะนั่งหลัง สามารถปรับพับได้ 60/40 เพื่อรองรับการใช้งาน ซึางนี่เป็นจุดเด่นที่ด้อยกว่า Jazz หรือ แม้แต่ Honda City hatchback ทีมีระบบ Ultra Seat สามารถปรับฟังชั่นการใช้งานได้หลากหลายแบบ

ทางด้านเครื่องยนต์ มีความเรียบง่าย คล้ายกับ Honda BR-V นำเสนอ ขุมพลัง 1.5 ลิตร 4 สูบ ให้กำลังขับสูงสุด 121 แรงม้า สูงสุด ที่ 6,600 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ที่ 4,300 รอบต่อนาที ส่งลงชุดเกียร์อัตโนมัติ CVT

นอกจากนี้ จุดเด่น สำคัญ ของรถรุ่นนี้ คือการติดตั้ง ระบบ Honda Sensing ช่วยเพิ่มความปลอดภัย และความสะดวกสบาย มากขึ้น มีระบบ Adaptive Cruise Control , ระบบเตือนการตกถนน , ระบบเตือนการหลุดเลน , ระบบ เตือนและป้องกัน การชนทางด้านหน้า รวมถึง ระบบไฟสูงอัตโนมัติ

สำหรับ Honda WR-V ใหม่ จะมีการเปิดตัวในประเทศไทย ในวันที่ 10 มีนาคมนี้ อย่างเป็นทางการ โดยตัวรถ จะนำเสนอออพชั่นอย่างไร ในประเทศไทย คงต้อง ติดตามกันให้ดี

ข้อมูล ตัวรถจาก Honda indonesia

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่