1

ตามตลาดยุโรปมาติดๆ สำหรับ Honda Vezel (HR-V) รุ่นขายแดนปลาดิบ เตรียมใส่เครื่องเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร เพื่อกระตุ้นตลาดครอสโอเวอร์ให้ร้อนฉ่า

กระแสของแฟนๆ ฮอนด้าที่เรียกร้องให้ Honda HR-V ในไทยนำขุมพลังเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร มาใส่เหมือนกับรถเวอร์ชั่นยุโรปดูจะมีความเป็นไปได้ขึ้นบ้าง หลังจากที่ Honda Vezel โฉมญี่ปุ่นจะได้รับเครื่องบล็อกแรงมาประจำการในรุ่นย่อย Touring ซึ่งเตรียมออกขายวันที่ 31 มกราคม ปี 2019

Honda Vezel Touring 1.5 turbo

สำหรับรุ่นย่อยใหม่ของ Vezel ที่ได้รับเครื่องเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร 182 แรงม้า จับคู่เกียร์อัตโนมัติ CVT เป็นครั้งแรกในญี่ปุ่นมีนามว่า Vezel Touring Honda Sensing ซึ่งคาดว่าออกมาเพื่อต่อกรกับคู่แข่ง เช่น Toyota C-HR, Mazda CX-3 แต่เจ้าวีเซลใหม่นั้นได้เปรียบเรื่องความแรงชัดเจน แม้ว่าความประหยัดอาจด้อยกว่าคู่แข่งในบางรุ่นย่อยก็ตาม

การเพิ่มรุ่นเครื่องเทอร์โบ 1.5 ลิตรเข้ามา ทำให้ Vezel ตอบโจทย์ลูกค้าได้ทุกความชอบ เพราะถ้าอยากได้ความประหยัดก็เลือกรุ่นเบนซินไฮบริด 1.5 ลิตร 152 แรงม้า หรือถ้าชอบความเรียบง่ายยังมีรุ่นเบนซิน 1.5 ลิตร 131 แรงม้า อันครบถ้วนด้วยราคากับความคุ้มค่า

Honda Vezel Touring 1.5 turbo

ความพิเศษของ Vezel Touring แตกต่างจากรุ่นธรรมดาตรงที่ ไฟหน้าแอลอีดีโคมดำ ลิ้นกันชนหน้า กับสเกิตท์ข้างสีดำ ส่วนห้องโดยสารภายในมีการตกแต่งทูโทน ใช้หนังสีน้ำตาลกับสีดำสลับตกแต่งตามชิ้นส่วนต่างๆ รวมถึงเบาะหนัง และเพิ่มสีสันตัวถังพิเศษอีก 2 เฉด ได้แก่ สีน้ำเงิน Premium Crystal Blue Metallic กับ สีเทา Super Platinum Gray Metallic

ตอนนี้ Honda Vezel ทำยอดขายได้ 360,000 คัน นับตั้งแต่เปิดตัวจวบจนถึงปัจจุบัน โดยเมื่อเทียบกับคู่แข่งกับ Toyota C-HR รถครอสโอเวอร์ของฮอนด้าจัดว่านำอยู่ 
ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่