1

กำลังจะเรื่มขายจริงในอเมริกา ในอีกไม่นานนี้ สำหรับ ว่าที่รถยนต์ไฟฟ้าจากฮอนด้า แม้ว่าไทย จะได้โอกาสต้อนรับ รถยนต์ไฟฟ้า ในนาม Honda e:NY ตามที่เรานำเสนอไปก่อนหน้านี้ แต่ในตลาดอเมริกา ทางฮอนด้า เตรียมนำเสนอ อเนกประสงค์ขนาดกลางในนาม Honda Prologue

Honda Prologue
Honda Prologue

ในงานแสดงรถยนต์ที่ประเทศญี่ปุ่น Honda ได้เผยโแมตัวจริง Honda Prologue Prototype ก่อน เปิดตัววางจำหน่ายในปีหน้าอย่างเป็นทางการในประเทศอเมริกา

ตัวรถรุ่นนี้ ทางฮอนด้าเผยข้อมูล ว่า รุ่นที่นำมาจัดแสดงโชว์ เป็นรุ่น Elite ที่เน้นในการขับขี่เต็มที่สุดสมรถนะ โดยจะมาพร้อมระบบมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ เรื่องรายละเอียดสมรรถนะ นั้น ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ แต่ตัวรถจะมาพร้อมแบตเตอร์รี่ขนาด 85 KW ใช้งานได้จริงราวๆ 82 Kw โดยมีระยะทางต่อการชาร์ราวๆ 482 ก.ม.

ก่อนหน้านี้ มีข้อมูลระบุว่า ตัวรถรองรับการชาร์จได้สูงสุด 150 Kw ซึ่งตรงกับที่ฮอนด้าเปิดเผยกับเรา ภายในงานดังกล่าว สามารถอัดประจุให้เดอนทางได้ 104 ก.ม.​ได้ในเวลา เพียง 10 นาที เท่านั้น

จุดขายของรถรุ่นนี้ อยู่ที่ ตัวรถที่ออกแบบมามีขนาดใหญ่ เข้าคลาส Mid Size Crossover เนื่องจากเป็นรถที่ขายในอเมริกา เป็นตลาดหลังที่ทางฮอนด้าหมายมั่นปั้นมือในการพัมนารถรุ่นนี้ ออกมาตอบโจทย์

เมื่อไต่ถามว่า ขนาดของมันใหญ่กว่าของบทางโตโยต้า หรือไม่ ทางฮอนด้าตอบง่า รถรุ่นนี้ใหญ่กว่า Toyota BZ4X ซึ่งเริ่มจำหน่ายในอเมริกาเมื่อปีทีผ่านมา

โดยจุดสำคัญ คือการวางฐานล้อ ให้ยาวเป็นพิเศษ ทำให้ผู้โดยสารตอนหลังสามารถนั่งได้อย่างสบาย และยังมีพื้นที่ในการขนสัมภาระอย่างเหลือเฟือ

นอกจากนี้ ทางฮอนด้าวางเป้าหมาย ว่า ในการทำ on the go digital service โดย รถคันนี้ติดตั้งระบบ google Built in มา คล้ายกับที่นำเสนอใน Honda Accord e:hev ในประเทศไทย

ส่วนทางด้านงานออกแบบ ดีไซน์ตาม ฮอนด้า สมัยใหม่ ด้วยแนวคิด เตี้ยและกว้าง ทำให้รถมีภาพลักษณ์ความสปอร์ต แต่ยังดูพร้อมลุย

ทางฮอนด้าเปิดเผยว่ ารถคันนี้ได้ พัฒนาร่วมกับทาง General Motor เพื่อเข้าถึงลูกค้าชาวอเมริกา มากที่สุด

สำหรับประเทศไทย , ทางฮอนด้า ไม่มีแผนในการวางจำหน่ายรถรุ่นนี้ แต่ก็คงจะน่าสนใจไม่น้อย ถ้ามันมาขายบ้านเรา

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่