กลายเป็นประเด้นในภูมิภาคทางภาคใต้ หลังจากฮอนด้าภูเก็ต ที่บริหารงาน โดย อนุภาษวิวิธประกาศถอนตัวจากการเป็นตัวแทนจำหน่ายในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ผ่าานมาและยกเลิกการวางจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้าทั้งหมด ในจังหวัดภูเก็ต และพังงา โดยจะสิ้นสุดการเป้นตัวแทนจำหน่ายในสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ 

กระแแสข่าวการถอนตัวของกลุ่ม  “อนุภาษวิวิธการ” ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายฮอนด้ามาเกือบ 30 ปี ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2532 ถูกพูดถึงจากสำนักข่าวท้องถิ่นภูเก็ตระยะหนึ่ง โดยทางภูเก็ต  ไทม์ นิวส์ ได้เผยการออกมายอมรับของทีมผู้บริหาร บริษัท อนุภาษวิวิธการ จำกัด เจ้าของตัวแทนจำหน่ายฮอนด้าในภูเก็ตปัจจุบัน  ว่าจะมีเลิกเป็นตัวแทนจำหน่าย แต่ไม่ได้เปิดเผยถึงสาเหตุการเลิกเป็นตัวแทนจำหน่ายว่า มาจากสาเหตุอุไร เพียงแค่ชี้แจงว่า โลกมีการปรับเปลี่ยนและธุรกิจ ก็จำเป็นที่จะต้องปรับตัวตามไปด้วย 

ถึงแม้การประกาศถอนตัว จะสร้างความกังวลให้กับผู้ใช้รถยนต์ฮอนด้าในภูเก็ต แต่ทาง ทีมผู้บริหาร บริษัท อนุภาษวิวิธการ จำกัด  เผยว่า ไม่น่าเป็นห่วง เนื่องจากมีพูดคุยกับทางฮอนด้าอย่างต่อเนื่อง และทางฮอนด้า ประเทศไทย ก็มีการเตรียมตัวมาอย่างดี ในการให้คนมารับช่วงต่อจากทางกลุ่ม 

โดยทางสื่อ  Thaiautopress    เปิดเผยว่า ทางฮอนด้าได้ดึงกลุ่มตัวแทนจำหน่ายในจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในจังหวัด , ขอนแก่น , บุรีรัมย์ , สุรินทร์ บริษัท ฮอนด้ามะลิวัลย์ จำกัด  ของ นาย ภานุมาศ รังคกุลนุวัฒน์ ที่เพิ่งสร้างสถิติโชว์รูมฮอนด้าใหญ่ที่สุในประเทศบนเนื้อที่ 25 ไร่   มารับช่วงต่อ เบื้องต้นมีการสร้างโชว์รูมชั่วคราว และจะเริ่มดำเนินการขายและบริการหลังการขาย ในเดือนมีนาคมนี้เป็นต้นไป  

ทั้งนี้การเลิกกิจการขายรถยนต์ฮอนด้า ของกลุ่ม “อนุภาษ” ไม่ได้เป็นการบอกเลิกกระทันหัน แต่อย่างใด เนื่องจากมีการติดต่อกับทางฮอนด้ามาโดยตลาด ซึ่งทางทีมผู้บริหาร บริษัท อนุภาษวิวิธการ จำกัด ฝากบอกพี่น้องผู้ใช้ฮอนด้าในภูเก็ตและพังงา ว่าไม่ต้องเป็นกังวลในเรื่องการจำหน่ายรถฮอนด้า หรือการดูแลหลังการขาย 

 

ที่มา Phuketgazette/  Thaiautopress

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่