Honda Odyssey JDM 2020 เปลี่ยนให้น่าใช้ในญี่ปุ่น

แม้ว่าจะไม่ขายในไทยแล้ว แต่ก็เป็นที่ชัดเจนว่า Honda  Odyssey   ยังเป็นที่รู้จักของคนจำนวนมากในฐานะรถยนต์ MPV  ทรงกล่องพ่อบ้านสุดหรูที่มาพร้อมความทันสมัย การเปลี่ยนแปลงล่าสุดรถรุ่นนี้เพิ่งออกมาในประเทศญี่ปุ่น ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

การประกาศวางจำหน่ายรุ่นไมเนอร์เชนจ์ของ Honda  Odyssey ใหม่ นับเป็นการเปลี่ยนแปลงล่าสุดของรถยนต์ฮอนด้าในประเทศญี่ปุ่น ด้วยงานออกแบบที่มีความทันสมัยมากขึ้นให้ความพรีเมี่ยมและดูสปอร์ตมากกว่าเดิม ตาหน้าได้งานออกแบบใม่ที่เรียกว่า  “Jewel Eye” ส่องสว่างด้วยไฟหน้า  LED

Honda Odyssey JDM 2020

ส่วนด้านข้างยังคงมาพร้อมประตูไฟฟ้าเปิดได้ทั้ง 2 ด้าน ให้ขึ้นลง ซ้ายหรือขวาไ้ดตามต้องการ รุ่นใหม่ รับไฟท้ายดีไซน์ใหม่ ที่มีความลงตัวในการใช้งานมากขึ้น เพิ่มความรู้สึกทันสมัยให้กับตัรถ มีรายละเอียดคล้ายของ  Honda  CR-V  ในบางมุมมอง

Honda Odyssey JDM 2020

Honda Odyssey JDM 2020

ภายในห้องโดยสาร ปรับเปลี่ยนการออกแบคอนโซลหน้าให้สไตล์ที่น่าใช้งานมากขึ้น รวมถึงช่องแอร์ทางด้านข้างและเพิ่มช่องแอร์ตรงกลางเพื่อการกระจายระบายอากาศได้อย่างทั่วถึง เครื่องเสียงปรับจอหน้าให้ใหญ่ขึ้นเป็นขนาด 10 นิ้ว

มันยังเป็นเอกทางด้านการโดยสารรองรับสูงสุดได้ 8 ที่นั่ง เบาะนั่งแถว 2 เป็นแบบเบาะกัปตัน รวมถึงงานนี้เบาะแถว 3 สามารถถอดออกได้ เผื่อต้องการใช้รถขนสิ่งของที่จำเป็น

ทางด้านฟังชั่นที่มาใหม่ งวดนี้ ประตูข้างไฟฟ้า สามารถใช้งานแบบ  Gesture Control   เพียงทำท่า ก็ส่งสัญญาณให้ประตูเลื่อนเปิดได้ตามต้องการ

interior Honda Odyssey JDM 2020

ฮอนด้าเปิดเผยว่าระบบจะมีการแนะนำการใช้ท่าทางเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานของ Gesture   โดยผู้ใช้สามารถจะเรียนรู้การใช้งานได้อย่างง่ายดาย ไม่เพียงเท่านี้ยังมีระบบล็อครถทันทีหลังปิดประตู ซึ่งช่วยคลายความกังวลในการใช้งานของลูกค้า ตลอดจนยังสามารถเปิดฝาท้ายไฟฟ้าโดยไม่ต้องใช้มื เพียงเตะเข้าไปใต้กันชนยังตำแหน่งที่วางเอาไว้

ด้านเครื่องยนต์ยังใช้ขุมพลัง K24W เครื่องยนต์ 2.4 ลิตร 175 แรงม้า และมีแรงบิดสูงสุด 223 นิวตันเมตร ส่งลงชุดเกียร์ CVT  มีให้เลือกทั้งรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อ

ส่วนตัวเลือกที่ 2 เหมาะสำหรับคนขับใช้งานในเมืองบ่อยๆ มาพร้อมระบบไฮบริด i-MMD  ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร  4 สูบ พร้อมมอเตอร์ไฟ้า เครื่องยนต์เปล่าๆ ให้กำลัง 145 แรงม้า ทำแรงบิด  175 นิวตันเมตร เมื่อรวมกำลังขับจะมีกำลังสูงสุด 180 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 315 นิวตันเมตร

การปรับปรุง Honda Odyssey ใหม่ โฉมญี่ปุ่น เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ในญี่ปุ่น โดยรุ่นเริ่มต้นมีราคา 3.495 ล้านเยน ส่วนรุ่นไฮบริดราคาเริ่มต้น 4.198 ล้านเยน เป็นค่าตัว

 

 Comments

comments