1

ฮอนด้า เตรียมส่ง Honda Odyssey รีเทิร์นญี่ปุ่น ด้วยโรงงานในจีน ออสเตรเลียชี้อาจไปออสซี่ ด้วย ไทยมีลุ้นไหม ที่จะได้เห็นรถรุ่นนี้

Honda Odyssey

สื่อ ญี่ปุ่น Nikkan Jidosha Shimbun  เผย ข่าว ฮอนด้า มอเตจอร์ เตรียมเดินสายการผลิต Honda Odyssey ที่จีน โดยมีเป้าหมายสำคัญ ในการส่งรถรุ่นนี้ กลับมาขายในญี่ปุ่น หลังจากยุติไปพักใหญ่ในบ้านเกิด

การรายงานดังกล่าว ชี้ว่า ทางฮอนด้า กำลังพิจารณาว่า จะเอารถที่ผลิต ภายใต้ความร่วมมือของ GAC Honda เข้ามาขายในญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก นับเป็นความท้าทายสำคัญของฮอนด้า เนื่องจากทีผ่านมาไม่เคยนำรถยนต์จากจีนวางจำหน่ายในประเทศบ้านเกิดมาก่อน

Honda Odyssey

นอกจากนี้รถยนต์ honda Odyssey ยังเป้นรถยนต์ยุทธศาสตร์ที่น่าสนใจ เนื่องจากขนาดตัวรถค่อนข้างตอบสนองในการใช้งาน และ คู่แข่งระดับเดียวกัน ก็ยังไม่ทำพวงมาลัยขวา ออกวางจำหน่าย

ส่วนสายการผลิต Odyssey ในญี่ปุ่น ยุติในปีที่แล้ว แต่ก้ยังมีความต้องการรถรุ่นนี้อยู่ในญี่ปุ่น สื่อ Best Car ออกมาชี้ว่า แหล่งข่าว ที่น่าเชื่อถือได้ชี้ว่า ฮอนด้า จะวางจำหน่ายในญี่ปุ่น โดยใช้รถจากโรงงานจีน ภายใต้ความร่วมมือ กับทางค่ายรถยนต์ในจีน

Honda Odyssey

โดย รถที่ผลิตในจีน ตอนนี้เป็น รถรุ่น 2.0 ลิตร ไฮบริด เครื่องยนต์เดียวกับ ที่นำเสนอใน Honda Accord Hybrid ซึ่งทำให้ข่าวนี้ สื่ออย่างออสเตรเลียเองยังสนใจ และ ค่อนข้างมีความเป็นไปได้สูงที่จะนำมาวางขายในออสเตรเลีย

สำหรับเรา มองว่ าประเทศไทย ก็อาจจะมีโอกาส ด้วยการยกเว้นอากรนำเข้า รถยนต์จากจีน ทำให้ทางฮอนด้า อาจจะทำ ราคารถรุ่นนี้ได้ถูกลง และ ในแนวทางสำคัญที่จะสร้างโอกาส คือการทดลอง กับรถยนต์ไฟฟ้า อย่าง Honda e:N ที่เตรียมเข้ามาวางจำหน่าย ในฐานะรถยนต์ไฟฟ้าจาก ฮอนด้า

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่