ตลาดรถยนต์อเนกประสงค์ คือตลาดที่มีการแข่งขันสูงทั่วโลก ไม่เว้นแม้กระทั่งในอินเดีย ที่ตอนนี้ทาง Honda กำลังเตรียมแผนที่จะส่งคู่แข่งรุ่นใหม่ลงร่วมตลาดรถเอสยูวีของประเทศดังกล่าวในเร็วๆนี้ด้วย

จากภาพทีเซอร์ในข้างต้น จะเห็นได้ว่า ว่าที่รถเอสยูวีรุ่นใหม่ ที่ทาง Honda กำลังจะเผยโฉมให้ชาวอินเดียได้ใช้งานกันนั้น มีสัดส่วนและหน้าตาที่ค่อนข้างจะคล้ายคลึงกับรถ Honda HR-V ที่วางจำหน่ายในบ้านเรามาได้พักใหญ่อยู่ไม่น้อย โดยจะสังเกตได้จาก งานออกแบบไฟหน้า กระจังหน้า และเส้นสายบริเวณซุ้มล้อ เป็นต้น

แต่จุดที่น่าแปลกใจก็คือ ตัวรถที่อยู่ในภาพทีเซอร์นั้น กลับมีงานตกแต่งยิบย่อยที่แตกต่างไปจาก HR-V ที่เราคุ้นชินอยู่เล็กน้อย ตั้งแต่ชุดราวหลังคาทางด้านบน ตามด้วยตำแหน่งและรูปทรงของไฟตัดหมอกหน้าที่ถูกติดตั้งเข้าไป และท้ายสุดคือยางติดรถ ที่แม้มันจะเป็นเพียงภาพร่าง แต่เมื่อดูจากสัดส่วนแล้ว ดูเหมือนว่ามันจะเป็นยางที่พร้อมลุยนิดๆ

นั่นจึงหมายความว่า มีความเป็นไปได้อยู่ไม่น้อยที่เจ้าว่าที่เอสยูวีรุ่นใหม่ของประเทศอินเดียคันนี้ อาจเป็นรถ HR-V ที่ได้รับการปรับเปลี่ยนรายละเอียดใหม่ ให้รองรับการใช้งานที่สมบุกสมบัน หรือดูพร้อมลุยมากขึ้น เพื่อให้รองรับกับความต้องการของลูกค้าในประเทศ

โดยแม้จะไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าภาพร่างที่เห็น คือภาพของรถที่ทางค่ายจะขายจริงๆ หรือเป็นเพียงภาพของตัวรถที่ถูกตกแต่งขึ้นมาเพียงเพื่อการโฆษณา แต่หากมันต้องถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของ Honda HR-V รุ่นล่าสุดจริงๆ หลายฝ่ายก็มองว่ามันจะยังคงมาพร้อมกับขุมกำลังให้ลูกค้าชาวอินเดียได้เลือกเพียง 2 รูปแบบเท่านั้น นั่นคือเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศ และเครื่องยนต์ไฮบริดแบบ e:HEV เหมือนกับรุ่นที่ขายในประเทศไทยของเรา

ด้านกำหนดการเปิดตัวที่แน่ชัด ทางค่ายยังไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลตรงนี้ออกมา นอกไปเสียจากการระบุว่าพวกเขาจะพร้อมเผยโฉมมันภายในช่วงไม่เกินฤดูร้อนของปี 2023 หรือก็คือช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายน นั่นเอง

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่