ขณะที่ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในไทยของ Honda ยังอยู่ในระหว่างการเจรจา Honda มอเตอร์ไซค์ประเทศอินเดีย กลับไปไกลกว่านั้น เพราะเราอาจได้เห็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของพวกเขาถูกวางขายจริงในปีหน้านี้แล้ว

จากข้อมูลในเบื้องต้น ระบุว่า เรื่องด้วยความต้องการใช้งานรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในประเทศอินเดีย ที่พุ่งสูงขึ้นมาก จึงทำให้ในตอนนี้ ทาง Honda Motorcycle And Scooter India (HMSI) หรือ Honda ประเทศอินเดีย ได้มีการจับมือกับทาง Honda บริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่น ให้ช่วยกันพัฒนาแพลตฟอร์มรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ตั้งแต่การประกอบ และการผลิต สำหรับการวางจำหน่ายในประเทศอินเดียออกมา เพื่อขายจริงให้ได้ในช่วงต้นปี 2023

และเนื่องจากคู่แข่งกลุ่มเป้าหมายของเจ้ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นใหม่คันนี้ คือ Ather 450X, TVS i-Qube, Ola S1 Pro, และ Simple One จึงทำให้มันต้องถูกสร้างขึ้นโดยสานต่อชื่อของ Honda Activa ซึ่งเป็นรถสกู๊ตเตอร์ทรงแม่บ้าน ขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมสูงมากในประเทศอินเดีย เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกคุ้นเคยกับตัวรถได้ง่ายมากขึ้น

อย่างไรก็ดี แม้ข้อมูลการพัฒนารถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของทาง Honda มอเตอร์ไซค์ประเทศอินเดียจะพึ่งถูกปล่อยข้อมูลออกมา ทว่าจากการให้ข้อมูลโดย นาย Atsushi Ogata ผู้บริหารสูงสุดของ HMSI กลับเปิดเผยว่าอันที่จริง บริษัทตนได้ร่วมมือกับ Honda บริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อดำเนินโปรเจ็กท์นี้มาไม่น้อยกว่า 6 เดือนแล้ว จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่นัก ที่พวกเขาจะสามารถทำรถตัวขายจริงจากโปรเจ็กท์นี้ได้ทันในปี 2023

ส่วนการเตรียมความพร้อมในด้านงานบริการลูกค้าอื่นๆ ทาง HMSI ก็ได้มีการดำเนินโครงการศึกษาพฤติกรรมผู้ใช้ มาตั้งแต่ปี 2021 เมื่อประกอบกับการทำงานร่วมบริษัทเอกชนที่ดูแลในส่วนของการทำสถานีชาร์จรายใหญ่ของประเทศ จึงทำให้การวางโครงข่ายสถานีชาร์จ และสลับแบตเตอรี่ สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ของพวกเขาเอง ก็ไม่ใช่ปัญหาเช่นกัน

ดังนั้นสิ่งที่เหลืออยู่ในตอนนี้ จึงมีแค่เพียงในเรื่องของ การรอเวลาว่าสุดท้ายแล้วรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า หรือรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่ทางค่ายปีกนกได้สร้างขึ้นมาเพื่อวางจำหน่ายในประเทศอินเดียโดยเฉพาะ จะมีหน้าตา และความน่าสนใจอย่างไรบ้างก็เท่านั้น

ข้อมูลจาก Rushlane

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่