ในงาน  Tokyo Motor Show   ปีนี้ ต้องยอมรับว่าทาง ฮอนด้าจัดหนักมาเต็มทั้งรถยนต์และรถอเนกประสงค์จริงๆ โดยในบรรดารถที่น่าสนใจของทางฮอนด้า หนึ่งในนั้นก็ไม่พ้นเจ้ารถมอเตอร์ไซค์ต้นแบบ   Honda  Neo Sport Cafe   ซึ่งเราเชื่ือว่า เจ้าต้นแบบคันนี้ น่าจะเป็นรถ   Honda  Super Four  รุ่นต่อไป และคาดว่าจะมาทำตลาดภายในเวลาไม่เกิน 2 ปี ต่อจากนี้ 

Honda  Neo Sport Cafe   เป็นรถที่เกิดจากความตั้งใจจริงของทางฮอนด้า ในการรักษาชื่อเสียงของบิ๊กไบค์ที่สามารถผสมผสานงานออกแบบร่วมสมัยเอาไว้ได้อย่างเหนียวแน่นอ และรถรุ่นนั้น ก็คือเจ้า   Honda  Super Four  ที่สามารถถ่ายทอดรายละเอียดจากรุ่นสู่รุ่นได้อย่างลงตัว

ตัวรถต้นแบบ   Honda  Neo Sport Cafe   เริ่มเส้นสายด้วยความทันสมัย นำเสนอตัวตนในรูปแบบ   Naked Bike   ดั่งที่ผ่านมา ด้านหน้า ยังคงเอกลักษณ์ไฟหน้าดวงกลมโต่ บ่งถึงแนวทางการออกแบบที่เหนือชั้น และคาดว่าจะมีรูปแบบไฟ วิ่งกลางวันในโคมตามที่ทางฮอนด้าออกแบบ 

Honda  Neo Sport Cafe

Honda  Neo Sport Cafe

ช่วงตัวรถถังน้ำมันออกแบบให้ดูมีมัดกล้ามทรงพลังและบางมุมยังดูปราดเปรียว ช่วงคอหน้า ใช้โช๊คอัพแบบ อัพไซด์ ดาวน์ เบรกหน้าขนาดใหญ่ พร้อมจานเบรกโฟลทติ้ง 2 จานหน้า ช่วยเพิ่มการควบคุมที่เหนือชั้น 

เครื่องยนต์ไม่เปิดเผยรายละเอียด แต่ดุจากขนาดเครื่องยนต์แล้ว บอกได้ทันที่ว่าเป็นเครื่องยนต์แบบ 4 สูบแถวเรียง ตอกย้ำถึงการเป็นว่าที่   Honda Super Four  รุ่นใหม่ 

Honda  Neo Sport Cafe

Honda  Neo Sport Cafe

Honda  Neo Sport Cafe

ส่วนทางด้านหลังใช้ดช๊คอัพเดี่ยวและยังมีชุดสวิงอาร์มด้านเดียว  น่าสนใจมากขึ้นด้วยการออกแบบไฟท้ายแบบ   LED  ยิ่งทำให้รถดูทันสมัยและลงตัวกว่าเดิม 

Honda Neo Sport Cafe   เห็นหน้าตาแล้วก็บอกได้ทันทีว่ามันน่าจะเป็นว่าที่รถมอเตอร์ไซค์   Honda  Super Four  ใหม่ ที่น่าจะยังคงความลงตัวในสไตล์การออกแบบที่ดูดีร่วมสมัยดั่งที่ผ่านมา  ส่วนตัวจริงจะเปิดตัวเมื่อไรนั้น คงต้องบอกเลยว่า อีกไม่นานเกินรอ 

 

ช่วยเป็นกำลังใจให้ทีมงาน

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”382″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่