ฮอนด้าประกาศชัดพร้อมนำรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าวางขายใน 3  ปี  สนองความต้องการของตลาดที่กำลังเปลี่ยนไป

นาย สุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ฮอนด้าในประเทศไทย ว่า ในอีก  3  ปี ข้างหน้า บริษัท มีแผนจะเปิดตัวรถจักรยานยนต์ ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้ารุ่นใหม่ ออกสู่ตลาดในปัจจุบัน 

ทั้งนี้ทางเอพี ฮอนด้า ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถใดๆ เพิ่มเติม แต่รถยนต์มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่จะวางจำหน่ายอยู่ในแผนดำเนินธุรกิจระยะกลาง   2017-2019   โดยมีแผนในการวางจำหน่ายทั้งสิ้น   19  รุ่น  ใหม่ (ไม่รวมบิ๊กไบค์) 

ทางด้านผู้บริหารจากญี่ปุ่น เปิดเผยว่า   ที่ต้องรอระยะเวลาอีกสามปี  ก็เพื่อรอความพร้อมทางด้านการพัฒนาภานยในบริษัท ต้องมีการคำนุงถึงหลายประการที่จำเป็นจะต้องพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าใหม่ มันไม่ใช่เพียงแค่นำรถมอเตอร์ไซค์รุ่นเก่ามาใส่มอเตอร์ไฟฟ้าย่างที่เข้าใจกัน

อย่างไรก็ดี เมื่อมองในตลาดโลก ความต้องการมอเตอร์ไซคไฟฟ้ายังมีเพียในประเทศจีนเท่านั้น ส่วนในประเทศอื่นยังมีความต้องการใช้รถมอเตอร์ไซค์สำหรับน้ำมันอยู่ แต่เราต้องเตรียมพร้อมและเล็งเห็นว่ากระแสโลกกำลังจะมาทางนี้อย่างแน่นอน

 
ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่