ฮอนด้า ยืนยันชัดเจนว่า Honda Jazz โฉมใหม่ที่ใกล้จะเปิดตัว ณ ยุโรป จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินไฮบริด i-MMD ขนาด 1.5 ลิตร ทุกรุ่นย่อย

ข่าวคราวของรถแฮทช์แบ็คขนาดซัพคอมแพ็ครุ่นขายดีของฮอนด้า เช่น Honda Jazz เจนเนเรชั่นใหม่ที่กำลังใกล้เปิดตัวเร็ววันนี้ มีออกมาตลอดจนแฟนๆ หลายคนเริ่มตั้งคำถามแล้วว่าจะมีสเป็คเป็นอย่างไร

2019-Honda-Jazz-facelift-Japan-magazine-render

ล่าสุดฮอนด้ายุโรปเปิดเผยข้อมูลเป็นทางการแล้วว่า แจ๊ส ใหม่ จะมาพร้อมขุมพลังเบนซินไฮบริด i-MMD ขนาด 1.5 ลิตร ติดตั้งมาครบทุกรุ่นย่อย ปราศจากเครื่องยนต์สันดาปไม่เหมือนเวอร์ชั่นอื่นที่ขายอยู่ทั่วโลก

ก่อนหน้านี้ เราเคยนำเสนอว่าแจ๊สโฉมใหม่ที่จะเปิดตัวในไทยช่วงปี 2020 จะใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร VTEC Turbo ร่วมกันกับ Honda City โฉมใหม่ที่ใกล้เปิดตัวในไทย ซึ่งความจริงสำหรับเวอร์ชั่นสยามเมืองยิ้มยังคงเป็นเช่นเดิม

Honda Jazz Hybrid i-MMD

ส่วนคำถามว่าในอนาคตชาวไทยจะมีโอกาสได้พบกับแจ๊ส ไฮบริดหรือไม่นั้น เราบอกได้ว่ามีความเป็นไปได้ 50/50 เพราะลำพังต้นทุนในการผลิตเครื่องเทอร์โบ 1.0 ลิตร บล็อกใหม่ก็สูงพอตัว ซึ่งถ้านำรุ่นเครื่องไฮบริดเหมือนอย่างตัวยุโรปมาขายอีก ก็คงเป็นเรื่องที่สุ่มเสี่ยงไม่น้อยสำหรับทางฮอนด้า

Honda Jazz Hybrid i-MMD

เอาเป็นว่าตอนนี้ทำได้แค่รอลุ้นสเป็คแรงม้าแรงบิด ตลอดจนความประหยัด และอัตราการปล่อยมลพิษของเครื่องเบนซินไฮบริดบนแจ๊สใหม่ ถ้าหากทำตัวเลขค่า CO2 ได้ต่ำ โอกาสที่ฮอนด้าไทยจะทำตลาดในบ้านเราก็มีสูงขึ้นไปอีก

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่