ฮอนด้าปล่อยข้อมูลก่อนเปิดตัวในช่วงสิ้นปีนี้ของ Honda Insight โฉม JDM แห่งแดนปลาดิบ เบื้องต้นมีให้เลือก 3 รุ่นย่อย ซึ่งใช้ขุมพลังไฮบริด SPORT HYBRID i-MMD 

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ฮอนด้าได้เผยแพร่ข้อมูลอย่างเป็นทางการของ Honda INSIGTH เวอร์ชั่นทำตลาดญี่ปุ่นต่อจากสหรัฐอเมริกา หรือที่นักเลงรถซิ่งบ้านเราเรียกรถว่า JDM โดยจากข้อมูลทำให้ทรายว่า Insight จะทำตลาดทั้งสิ้น 3 รุ่นย่อย ส่วนวันเปิดตัวนั้นใกล้จะเริ่มขึ้นในอีกไม่ช้า

Honda Insight 2018

Honda Insight นั้นเป็นรถซีดานท้ายลาดที่มีขนาดอยู่ระหว่าง Honda Civic กับ Accord สัดส่วนความยาวอยู่ที่ 4,675 มม. กว้าง 1,820 มม. และสูง 1,410 มม. โดยฮอนด้าเตรียมส่งรุ่นย่อย 3 แบบ ได้แก่ LX, EX และ EX BLACK STYLE เข้าตลาด ณ บ้านเกิด

Honda Insight 2018
Honda Insight 2018

รูปลักษณ์ภายนอกของ Insight โฉม JDM จะต่างกับโฉม US ตรงที่กระจังหน้าที่ติดตั้งไฟหน้าแอลอีดีแบบที่มีอยู่บนรถฮอนด้าหลายโมเดล รวมถึงคิ้วโครเมียมตรงขอบฝากระโปรงหน้าที่ช่วยให้รถดูหรูหรา ส่วนสปอยเลอร์แบบตูดเป็ดท้ายรถจะให้มาในรุ่น EX กับ 
EX BLACK STYLE

ฮอนด้าพยายามทำให้ห้องโดยสารภายในดูมีระดับน่าใช้งานมากที่สุด ด้วยการเพิ่มหนังหุ้มบริเวนคอนโซลหน้าอันมีตะเข็บรอยเย็บที่สัมผัสถึงความประณีต ขณะเดียวกัน วัสดุประกอบภายในก็เปลี่ยนมาใช้แบบสัมผัสนุ่มเป็นส่วนมาก

Honda Insight 2018
Honda Insight 2018

ขุมพลังบนรถไฮบริดอย่าง Honda Insight เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร DOHC ให้แรงม้าสูงสุด 109 ตัว (PS) ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 134 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบ/นาที ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว

โดยเมื่อรวมพละกำลังสูงสุดของเครื่องยนต์กับมอเตอร์ไฟฟ้าจะได้ 151 แรงม้า (PS) ที่ 4,000 – 8,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 267 นิวตันเมตร ที่ 0 – 3,000 รอบ/นาที พร้อมด้วยโหมดการขับขี่ 3 รูปแบบคือ EV Drive Mode, Hybrid Drive Mode และ Engine Drive Mode สำหรับแบตเตอรี่ใช้แบบ Lithium-ion ขนาด 60 cells

Honda Insight 2018

แน่นอนว่าความปลอดภัยจะต้องจัดเต็มตามรถสมัยใหม่ กล่าวคือตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น LX ก็จะได้รับระบบ Honda Sensing ติดตั้งมาครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นระบบแจ้งเตือนการชนพร้อมเบรกอัตโนมัติ CMBS, ระบบตรวจจับการตอบสนองผู้ขับขี่ และอื่นๆ

Honda Insight 2018

ผู้บริโภคชาวญี่ปุ่นสามารถเลือกสีตัวถังของ Honda Insight ได้มากถึง 7 เฉดสี ได้แก่ สีดำ Crystal Black Pearl, สีน้ำเงิน Cosmic Blue Metallic, สีเทา Modern Steel Metallic, สีเงิน Lunar Silver Metallic, สีแดง Premium Crystal Red Metallic, 
สีขาว Platinum White Pearl และ สีดำ Ruse Black Metallic

อย่างไรก็ตาม ในช่วงงาน Motor Expo 2018 ที่จะเริ่มขึ้นปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ถึงต้นเดือนธันวาคม เราพอทราบข่าวว่ามาฮอนด้าเตรียมรถไฮบริดรุ่นใหม่มาจัดแสดง ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า Honda Insight อาจนำเข้ามาโชว์ก็เป็นได้

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg src=”galleries” ids=”774″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่