Honda HR-V e:Hev เผยโฉมยอดอเนกประสงค์ กลับมาด้วยตัวตนไฮบริด

แบ่งปันเรื่องนี้

ในหลายปีที่ผ่านมาต้องยอมรับ ว่ารถยนต์  Honda  HR-V ใหม่ถือเป็นรถเรือธงที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากลูกค้า ไม่น่าเชื่อว่า เวลาผ่านไปไวอย่างกับโกหก มาจนวันนี้  All New Honda  HR-V e:Hev  ใหม่ ได้เผยโฉมแล้วอย่างเป็นทางการ

หลังจากตกเป็นข่าวและภาพแอบถ่ายมายาวนาน ในที่สุด เจ้าอเนกประสงค์ตัวชูโรงรุ่นใหม่ของฮอนด้า ก็ได้ฤกษ์ เปิดตัวออกมาขายอย่างเป็นทางการในรุ่นที่ 2

Honda HR-V e:HEV RS

การกลับมาครั้งนี้ ฮอนด้าสร้างความแตกต่าง ด้วยการแนะนำระบบขับเคลื่อนไฮบริดทั้งไลน์อัพ ด้วยระบบ  sport i-MMD  พร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร มอเตอร์ไฟฟ้ามีกำลังขับสูงสุด 131 แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 253 นิวตันเมตร

ส่วนตัวเครื่องยนต์ให้กำลังขับ 105 แรงม้า ที่ 6,000-6,400 รอบต่อนาที และทำแรงบิดสูงสุด 127 นิวตันเมตร ที่ 4,500-5,000 รอบต่อนาที

ระบบไฮบริดตัวนี้ คล้ายกับใน Honda City   แต่มีความสามารถในการขับขี่มากว่า ด้วยกำลังขับที่เพิ่มขึ้น มุ่งเน้นการตอบสนองการขับขี่ของลูกค้า 

Honda HR-V e:HEV RS

ในส่วนตัวรถถูกพัฒนาให้มีความพรีเมี่ยมมากขึ้นกว่ารุ่นเดิม เริ่มตั้งแต่ กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ มีความทันสมัยมากขึ้น  ตัวรถถูกออกแบบให้ปราดเปรียวขึ้น ถูกต้องตามหลักอากาศ พลศาสตร์ นำเสนอภาพความทันสมัย ตั้งแต่ด้านหน้า ไปจรดบั้นท้าย

ให้ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ในรุ่นเริ่มต้น และรุ่น  rs  ติดตั้งขนาด 18 นิ้ว ช่วยตอบโจทย์ในการขับขี่

ขนาดตัวรถยังคงใช้ฐานล้อเดิม มีการเพิ่มมิติความยาวตัวถัง 39 มม. ทรงรถถูกปรับเปลี่ยนจาก แฮทช์แบ็คเดิม มาสู่ท้ายแบบ  Fast Back  ให้มาตรฐานฝาท้ายไฟฟ้า และในรุ่น  RS  ยังแนะนำหลังคา  Panoramic  ให้ความสว่างสบายตาในการเดินทาง

Honda HR-V e:HEV RS

โดยฝาท้ายไฟฟ้า ยังมาพร้อมฟังชั่น เตะเพื่อเปิด หรือ ปิด และ ระบบ Walk Away Lock  รถจะปิดประตู และล๊อคท้ายให้ เมื่อเราเดิน ออกห่างจากตัวรถ

ทางด้านในห้องโดยสาร ฮอนด้า ปรับปรุงงานออกแบบใหม่ ให้มีความทันสมัยมากขึ้น จุดสำคัญอยู่ที่การปรับงานออกแบบภายนอกให้สอดคล้องกับภายใน เน้นเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่มากขึ้น  ช่วยให้โปร่งและสบายตา

งานออกแบบถูกปรับให้สะดวกสบายและพรีเมี่ยมมากขึ้น มาพร้อมพวงมาลัยตบแต่งด้วยวัสดุสีดำ เปียโน แบล็ก , หน้าจอเรือนใหม่ มีจอดิจจิตอลขนาด 7 นิ้ว ระบบเครื่องเสียง Advance Touch ขนาด 8 นิ้ว  พวงมาลัยปรับได้ 4 ทิศทาง

ในรุ่น  RS  ก้าวไปอีกขั้น ด้วยเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง พร้อมที่ชาร์จมือถือไร้สาย และลำโพงในห้องโดยสาร มากถึง 8 ตำแหน่งให้ความสุนทรีย์ทุกการเดินทาง

จุดขายหลักอีกข้อ ของ  All New Honda  HR-V e:HEV  คือ การติดตั้งระบบความปลอดภัย  Honda Sensing   เป็นมาตรฐานในรถทุกรุ่นย่อย  นำเสนอระบบต่างๆ ได้แก่

  • ระบบเตือนและป้องกันการชนทางด้านหน้า
  • ระบบเตือนและป้องกันการตกถนน
  • ระบบช่วยควบคุมรอยุ่ในช่องทางเดินรถ และ เตือนเมื่อออกนอกช่องทาง
  • ระบบควบคุมความเร็วแปรผัน พร้อมปรับความเร็วตามรถคันหน้าในความเร็วต่ำ
  • ระบบเตือน เมื่อรถคันช้างหน้าออกตัว

นอกจากนี้ยังมีฟังชั่นพื้นฐานที่จำเป็น เช่น ระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน ,ระบบช่วยลงทางลาดชัน ระบบเบรกมือไฟฟ้า พร้อม  Brake Hold

รถยังมาพร้อม 3 โหมดการขับขี่ ได้แก่ Econ ,Normal  และ  Sport ช่วยเพิ่มความสามารถในการขับขี่ ให้การตอบสนองดียิ่งขึ้น ด้วยระบบ Deacceleration Paddle เพิ่มแรงหน่วงจากมอเตอร์ไฟฟ้าในยามต้องการ ง่ายเพียงปลายนิ้ว

ฮอนด้า เอชอาร์-วี อี:เอชอีวี ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่

  • รุ่น e:HEV RS   ราคาประมาณการต่ำกว่า   1,200,000 บาท
  • รุ่น e:HEV EL    ราคาประมาณการต่ำกว่า   1,100,000 บาท
  • รุ่น e:HEV E     ราคาประมาณการต่ำกว่า      990,000 บาท
แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments