ความเจริญรุ่งเรื่องของตลาดรถยนต์ไฟฟ้า กำลังทำให้แบรนด์รถยนต์หลายยี่ห้อ ต้องมีการปรับตัวอย่างหนัก การพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าใหม่ๆ เป็นโจทยืที่ยากและไม่ใช่เรื่องเล่นๆ แต่ ฮอนด้าพวกเขามีแผนสำหรับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเล็กที่จะออกมาในนาม  Honda  Fit   หรือที่เรารู้จักในนาม   Honda  Jazz 

รายงานล่าสุด จาก   Nikkei Asian Review   เปิดเผยว่าทางฮอนด้ามีแผนในการเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กรุ่นใหม่   Honda  Fit EV  กลับมาทำตลาดอีกครั้งในปี  2020  โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2020 ก่อนจะนำวางขายทั่วโลก 

Honda Fit

Honda Fit

ว่าที่รถยนต์นั่งเล็กไฟฟ้ารุ่นใหม่ เริ่มต้นการพัฒนาแล้ว โดยร่วมกับ    Contemporary Amperex Technology  ให้ช่วยพัฒนาแบตเตอร์รี่ที่เหมาะสมให้กับทางฮอนด้า โดยตัวรถจะคงพื้นฐานจากรถยนต์   Honda  Fit   ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นรถรุ่นใหม่ที่มีแผนจะเปิดตัวขายภายในปีหน้า โดยตัวรถจะวางขายในราคาไม่เกิน 2 ล้านเยนในญี่ปุ่น และเป็นรถที่เน้นราคาถูกระยะทางการขับขี่จึงจำกัดเพียง  300 กิโลเมตรเท่านั้น 

ทั้งนี้ในปี  2011 ทางฮอนด้าเขย่าตลาดรถยนต์ไฟฟ้าด้วยรถยนต์   Honda  Fit EV   มันมีกำลังเทียบเท่าเครื่องยนต์ 123 แรงม้า และให้ระยะทางในการขับขี่เพียง 132 กิโลเมตรเท่านั้น โดยเมื่อไฟหมดจะต้องใช้เวลาชาร์จ 3 ชั่วโมง 

อย่างไรก็ดี การกลับมาของ   Honda  Fit EV   จะเป็นข่าวดีของ ฮอนด้าในการมีรถยนต์ที่เหมาะสมในการใช้งานมากขึ้นและตอบโจทย์ตามวิสัยทัศน์ล่าสุดของบริษัท 

ภาพ   Honda  Jazz   รุ่นปัจจุบัน 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่