Honda Fit 2020 เผยข้อมูลเพิ่มพร้อมขาย ก.พ. ปีหน้าในญี่ปุ่น

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  Tokyo Motor Show 2019  , Honda  Fit  2020 รุ่นใหม่ ล่าสุด หรือที่บ้านเรารู้จักในนาม   Honda Jazz  ใหม่ ก็ดูจะหายไปจากวงข่าวสารยานยนต์ ด้วยส่วนหนึ่งความสนใจของคนไทยลดลง เมื่อมีกระแสข่าวว่ามันจะไม่เข้าขายในไทย

Honda Fit 2020 Official

ล่าสุด Honda  ประเทศ ญี่ปุ่นออกมาเปิดเผยว่า ทางฮอนด้า จะเปิดตัวพร้อมขายรถยนต์ ฮอนด้า ฟิต 2020  ใหม่ในเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า โดยก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า สาเหตุทีทางบริษัทต้องยอมวางจำหน่ายรถยนต์รุ่นนี้ล่าช้าออกไป เนื่องจากมีประเด็นเรื่องชิ้นส่วนของระบบเบรกมือไฟฟ้า

อย่างไรก็ดี ทางฮอนด้าเผยข้อมูลใหม่ว่าที่  Honda Fit เพิ่มเติมเล็กน้อย ทางทีมพัฒนารถได้มุ่งเ่น้นการสร้างรถที่มีความสบายในการใช้งานมากขึ้น เปรียบเสมือนคู่หูในการเดินทาง ให้ความมั่นใจมากขึ้น เริมจากการออกแบบตัวรถทางด้านหน้าให้มีวิสัยกว้างมากขึ้น ใบปัดน้ำฝนหน้าไม่บดบังทัศนวิสัยในการขับขี่ ไปจนถึงหน้าจอเรือนไมล์ใหม่ แสดงข้อมูลง่ายที่สุด ช่วยให้ความสบายตาและการรับรู้ข้อมูลในการขับขี่

Honda Fit 2020 Official

เบาะนั่งออกแบบให้มีความสบายในการโดยสาร จัดเจ็บให้เข้ากับสรีรศาสตร์ของมุนษย์ สัมผัสได้ถึงความสบายทันทีเมื่อนั่ง แม้ว่าจะต้องขับรถเป็นเวลานาน ส่วนทางด้านหลังปรับที่รองนั่งให้มีความหนามากขึ้น ทั้งหมดตัดเย็บด้วยวัสดุคุณภาพสูง ให้ความรู้สึกถึงคุณภาพในการใช้งาน รวมถึงยังออกแบบภายในให้ตอบการใช้งานมากขึ้น อาทิ ที่พักแขนพร้อมกล่องคอนโซลกลาง , หรือ   Table  Console  พื้นเรียบ ระหว่างเบาะโดยสาร เพื่อให้ผู้ขับขี่สุภาพสตรีได้วางกระเป๋าถือ

Honda Fit 2020 Official

Honda Fit 2020 Official

พวงมาลัย 2 ก้านให้ความสะดวกในการจับใช้งานควบคุมรถ ส่วนเรื่องการขับขี่มาพร้อมระบบเครื่องยนต์ไฮบริดใหม่ 2 มอเตอร์ ทางฮอนด้าบอกว่าการปรับเปล่ยนการทำงานของเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้า จะเป็นไปด้วยความนุ่มนวลตลอดการขับขี่ มีการปรับเซทระบบโช๊คอัพใหม่

รวมถึงติดตั้งระบบความปลอดภัยในแพ็คเกจ  Honda  Sensing   ทั้งระบบเตือนการชนรถ วัตถุ แะลคนเดินเทา้ทางด้านหน้า, ระบบเหยียบคันเร่งรุนแรงและรวดเร็ว โดยมีวัตถุข้างหน้าหรือ ข้างหลังอย่างไม่ตั้งใจ ,ระบบ  Adative Cruise Control   , ระบบไฟสูงอัตโนมัติ , ระบบอ่านป้ายจราจร และ ระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน

Honda Fit 2020 Official

ทั้งนี้   Honda  เตรียมวางจำหน่ายรถยนต์   Honda  Fit 2020   ใหม่ทั้งหมด 5 รุ่นย่อย ตามสไตล์และความต้องการใช้งาน ทั้ง ได้แก่  Basic , Home,Ness , Luxe  และ  Crosstar

ส่วนมันจะวางขายในไทยหรือไม่ต้องติดตามกันต่อไป

ข้อมูลจาก  Honda  Japan

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments