ฮอนด้ามีแผนการจะทำ Honda e Type R ซึ่งใช้พื้นฐานของรถไฟฟ้าทรงแฮทช์ขนาดเล็กนี้หรือไม่ แต่ที่แน่ๆ พวกเขามีรถเวอร์ชั่นพรีเมียมกว่าไว้อย่างแน่นอน

การเปิดตัว Honda e รถแฮทช์แบ็ค 5 ประตู ไซส์เล็ก ขุมพลังไฟฟ้า โฟกัสตลาดหลักไปยังทวีปยุโรป แสดงให้เห็นว่ามันเองเป็นรถที่มีจุดเด่นมากมายไม่แพ้รถไฟฟ้ายี่ห้ออื่น แต่มากพอที่จะส่งเสริมให้มีรุ่นสมรรถนะสูงในรหัส Type R เฉกเช่นเดียวกับ รถแฮทช์แบ็ค 5 ประตู อย่าง Civic Type R หรือเปล่า

Kohei Hitomi หัวหน้าโครงการออกแบบ Honda e ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อรถยนต์อังกฤษ Autocar ว่า Honda e Type R จะไม่มีทางเกิดขึ้นบนโลกนี้แน่นอน เนื่องจากชื่อของ Type R มีไว้เพื่อเป็นตัวแทนแสดงความสามารถในการทำรถสปอร์ตของฮอนด้า แต่กับรถไฟฟ้าเช่นเจ้า e คันเล็ก พวกเขาวางแผนการนำเสนอมันในรูปแบบต่างออกไป ซึ่งจะมีเวอร์ชั่นระดับท็อปเอนด์เกิดขึ้นมาแน่นอน

ในอนาคตฮอนด้าอาจติดตั้งระบบตรวจสอบสภาพพื้นถนนเบื้องหน้า ที่จะคอยควบคุมการทำงานของช่วงล่างผ่านระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI) หรือเป็นการแสดงผลแบบอินเทอร์แอคทีฟ ไปจนถึงความสามารถในการเชื่อมต่อเข้ากับระบบอื่นๆ เหล่านี้จะช่วยยกระดับของ Honda e ให้กลายเป็นรถซึ่งมีมูลค่าสูงไปโดยปริยาย

ตอนนี้ Honda e ประกาศราคาจำหน่ายที่อังกฤษเริ่มต้น 26,160 ปอนด์ (ราว 982,880 บาท) มีราคาใกล้เคียงกับเอสยูวีรุ่นยอดนิยม Honda CR-V ระดับล่างสุดอันมาพร้อมเครื่องเบนซินเทอร์โบ 1.5 ลิตร โดยทางฮอนด้าเตรียมนำเสนอทั้งหมด 4 รุ่นย่อย และขายพร้อมส่งมอบเร็วสุดในปี 2021

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่