คนไทยมีเฮ รถยนต์ไฟฟ้า Honda e   มีแววเข้ามาขายในไทย โดยผู้นำเข้าอิสระเตรียมเปิดขายในเดือนมีนาคมนี้ คาดราคา ประมาณ 2 ล้านบาท และอาจถูกว่าเล็กน้อย

รถยนต์ไฟฟ้า   Honda e   แม้ว่าจะไม่มีแผนวางขายในไทย จากทางผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่งานนี้ดูจะได้รับความน่าสนใจไม่น้อย เมื่อผู้นำเข้าอิสระรายหนึ่งประโคมข่าวบนสื่อสังคมออนไลน์ว่า บริษัทจะนำรถรุ่นนี้เข้ามาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย ภายในเดือนมีนาคมนี้

รถยนต์ไฟฟ้า  Honda e

เพจ  TargetCar Thailand ผู้นำเข้าอิสระย่านถนนพระราม 3 ได้ ออกมาเปิดเผยผ่านทางสื่อโซเชี่ยลว่า บริษัทตัดสินใจนำรถยนต์ไฟฟ้า   Honda e   ที่วางจำหน่ายในต่างประเทศเข้ามาให้คนไทยได้สัมผัสกัน  ภายในเดือนมีนาคมนี้

จากรายละเอียดเบื้องต้นที่มีการเปิดเผยบนเพจ เราเชื่อว่า น่าจะเป็นรถจากประเทศทางยุโรป ซึ่งมีการเปิดขายเจ้ารถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็ก  Honda e  ไปแล้วสักพัก

ตัวรถ   Honda e  ถูกพัฒนาให้เป็นซิตี้คาร์ขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ขนาดเล็กเน้นการใช้งานในเมือง มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 154 แรงม้า ให้แรงบิด 315 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 ก.ม/ช.ม. ใน 8 วินาที การชาร์จไฟฟ้าจนเต็ม 1 ครั้ง สามารถขับได้ไกล 220 ก.ม.

รถยนต์ไฟฟ้า  Honda e

รถยนต์ไฟฟ้า  Honda e

รถยนต์ไฟฟ้า  Honda e

รถยนต์ไฟฟ้า  Honda e

ส่วนที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือการออกแบบรถให้มีความล้ำสมัย ตั้งแต่ภายนอกจรดภายใน  น่าดึงดูดใจคนที่พบเห็น อย่างมาก

ทางทีมงาน  Ridebuster มีโอกาส สอบถามกีบทางผู้นำเข้าอิสระรายนี้โดยตรง ได้รับข้อมูลว่า ทางบริษัทเตรียมเปิดขายรถรุ่นนี้ในราคา 2 ล้านบาท และอาจจะถูกกว่านี้ เนื่องจากรอความชัดเจนทางด้านภาษีนำเข้าจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบัน

โดยจะมีการเปิดราคาจำหน่ายจริงอย่างเป็นทางการในเดือนมีนาคมนี้ ทันทีที่รถพร้อมจำหน่ายแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่

Tags: