การเปิดตัว  Honda  ADV 150   ออกมาขายในไทย นับว่าเป็นการเดินเกมอันชาญฉลาดของค่ายปีกนก รถรุ่นนี้ได้รับความสนใจไม่น้อยด้วยราคา และฟังช่ันใช้งานที่ยังไม่มีใครทำตลาดมาก่อน

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปดูรถอีกรุ่นที่เปิดตัวในงาน   Tokyo  Motor Show  2019   ,  Honda  CT125   ว่าที่สายลุยรุ่นเล็ก ที่เตรียมออกมาขายในเร็วๆ นี้ในญีปุ่น และบ้านเราอาจจะมีโอกาสต้อนรับคันนี้ในฐานะมอเตอร์ไซค์พ่อบ้านพร้อมลุย

Honda CT125

Honda CT125

Honda  CT 125 เป็นรถที่สืบสานต่อจาก   Honda  CT 110   ซึ่งเคยขายเมื่อปี 1981  ในฐานะรถมอเตอร์ไซค์พ่อบ้านพร้อมลุย คาดว่าจะเข้ามาขายในอีกครั้ง ในฐานะรถมอเตอร์ไซค์ปลุกตำนานอีกครั้งจากกลุ่มผลิตภัณฑ์  Cub House   ซึ่งก่อนหน้านี้แนะนำ   Honda Monkey   รวมถึง   Honda Cub 125

ตัวรถออกแบบมาเป็นมอเตอร์ไซค์ครอบครัว หรือที่เรียกว่า   Moped  ตัวรถไม่มีชุดแฟร์ริ่งใดๆ เข้ามาเสริมบังลม มันมาพร้อมโครงสรา้งเปลือยและไฟหน้า LED  ทรงกลม พร้อมไฟเลี้ยว   LED   ติดเอาไว้ที่ใต้ล่างแฮนด์บาร์ ทรงคล้าย   Honda Zoomer X

Honda CT125

Honda CT125

ตัวรถยังใช้กุญแจในการไขสตาร์ท มาพร้อมเรือนไมล์   LCD   ทรงกลม บอกค่าการทำงานต่างๆ ที่จำเป็น ไม่มีกระจกบังลมใดๆ มาให้ รถคันนี้มาพร้อมที่นั่งเดี่ยวไปได้คนเดียว ด้านหลังให้เป็นที่เก็บของสำหรับผูกสัมภาระ ในยามต้องเอารถออกไปผจญภัย

ตัวรถออกแบบรองรับการใช้งานสมบุกสมบัน  อาทิเสริมโครงเหล็กกันกระแทก และมีเหล็กกันกระแทกชุดเครื่องยนต์ ตลอดจนท่อไอเสียยกสูง คล้ายสไตล์รถมอเตอร์ครอส ช่วยให้การลุยเป็นไปได้มากขึ้น

Honda CT125

Honda CT125

ด้านเครื่องยนต์ เป็นเครื่องยนต์สูบเดียวขนาด 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ มาพร้อมเกียร์ธรรมดา คลัทช์อัตโนมัติ ช่วยให้ขับง่ายสบายไร้กังวลตามต้องลุย ยังไม่ทราบจำนวนเกียร์ท่ี่จะให้มา แต่สื่อญี่ปุ่นรายงานว่า รถคันนี้จะมี 4 เกียร์เท่านั้น

เรื่องความสามารถในการลุย ทางฮอนด้าจัดเตรียมล้อซี่ลวด รวมถึง ยางวิบาก คาดว่าจะให้มาตั้งแต่ออกจากโชว์รูม รวมถึงโช๊คอัพ ที่มีระยะยืด-ยุบมากกว่า รถทั่วไป ตลอดจนด้านหลัง ยังติดตั้งระบบโช๊คอัพคู่  ให้ระบบดิสก์เบรกทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง

Honda  CT 125   ใหม่ เชทื่อว่าจะเปิดตัวขายในญี่ปุ่นในเร็วนี้ ก่อนจะวางขายในอีกหลายประเทศ รวมถึงน่าจะมีโอกาสาให้คนไทยได้จับจอง ส่วนจะมาเมื่อไร ต้องติดตามกันต่อไปแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่