ประเทศไทยเราอาจจะยังไม่ตระหนักเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่มากมายนัก แต่ในต่างประเทศ การทดสอบชนได้รับการพูดถึงมาก แม้ว่าจะเป็นเพียงการจำลองสถานการณ์ หากมันก็ทำให้คนมั่นใจมากขึ้น และล่าสุดเป็นคิวของรถยนต์อเนกประสงค์   Honda  CR-V   รุ่นปี 2017  ที่กำลังจะเปิดตัววางจำหน่ายในประเทศไทย 

ทาง IIHS  หน่วยงานทางด้านความปลอดภัยทางถนนของสหรัฐอเมริกาเพิ่งจะเปิดเผยว่า รถยนต์อเนกประสงค์  Honda  CR-V  ใหม่ รับคะแนนนความปลอดภัยระดับดีเยี่ยม  

โดยจากการทดสอบชนเยื้องศูนย์ในรถยนต์รุ่นดังกล่าว พบว่าจะไม่ก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บที่รุนแรง เมื่อเกิดเหตุตลอดจนรถยนต์   Honda  CR-V   รุ่นที่่วางจำหน่ยในประเทศอเมริกา ยังได้รับการติดตั้งระบบ   Honda  Sensing   ระบบดังกล่าวสามารถทำคะแนนได้ถึงระดับ 6 ในการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น 

ส่วนชุดไฟหน้าของ   Honda  CR-V  ใหม่ อยู่ในระดับพอรับได้ ในรุ่นล่างๆ และ ส่องสว่างได้ดีในระดับบน แต่ทางสันักงานพบว่า ยังมีปัญหาในส่องสว่างทางด้านซ้าย เมื่อใช้ตำแหน่งไฟสูง การสะท้อนแสงบนถนนอาจจะยังไม่ดีพอเท่าที่ควร โดยเฉพาะในช่วงทางวโค้งอันตราย 

สำหรับประเทศไทย  Honda CR-V   ใหม่ จะเปิดตัววางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ในวันศูกร์ที่ 24 มีนาคมนี้ โดยในประเทศไทย จะวางจำหน่ายทั้งสิ้น 2 รุ่นด้วยกัน คือ รุ่นเครื่องยนต์   Honda i-Dtec 1.6  ลิตร และเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.4  ลิตร 

 

อ่านรีวิว   Honda CR-V 1.6 i Dtec  ใหม่  ได้ที่นี่ ก่อนใคร 

 

ชอบกดไลค์ ใช่กดแชร์ …. เนื้อหาดีๆ ต้องแบ่งปันต่อ แล้วอย่าลืมถูกใจ เพื่อรับข่าวสารยานยนต์ดีๆ จากทีมงานคุณภาพ Ridebuster – ส่องรถ ….

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่