นับเป็นรถยนต์ที่นิยมและได้รับการตอบรับอย่างดีสำหรับ Honda Crider รุ่นคั่นกลางระหว่าง Honda Civic และ Accord แม้จะขายที่เมืองจีนที่เดียว

ล่าสุดทางตัวแทน GAC Honda เปิดตัวรุ่น Model Year 2024 ปรับเล็กๆน้อยๆในร่างเจนที่ 2 ที่ได้รับการปรับโฉมไปแล้วเมื่อปี 2018 โดยทุกรุ่นตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นจนถึงรุ่นท็อปได้ไฟหน้า LED แบบ Wing Type เป็นออปชันมาตรฐานขนาบข้างกับกระจังหน้าโครเมี่ยมดีไซน์ปีกนกแนวยาว flying wing grille กันชนหน้าใช้ดีไซน์รูปตัว U พร้อมไฟตัดหมอกหน้าด้านข้างมาพร้อมกระจกแบบโอเปร่าให้ความหรู ติดตั้งเสาอากาศแบบครีมฉลาม ไฟท้ายทรงรูปตัว J-shaped design แบบ LED แบบเดียวกับรุ่น Accord กันชนหลังให้ดูมีความหรูหรามากขึ้น และล้ออัลลอยมีขนาด 16 นิ้วและขนาด 17 นิ้ว

ภายในยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงทั้งมาตรวัดดิจิทัล TFT สี 7 นิ้ว หน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้วเชื่อมต่อความบันเทิงอัจฉริยะ Honda CONNECT 3.0 ซึ่งมีฟังก์ชันใหม่ เช่นผู้ช่วยตอบโต้สนทนา การเชื่อมต่อระหว่างรถกับบ้าน ยืนยันสถานะรถระยะไกลด้วยโทรศัพท์มือถือและการอัปเกรด OTA ออนไลน์ อวดความหรูด้วยเบาะนั่งหรูกึ่งหนังแท้รวมถึงเบาะหลังที่สามารถปรับเอนได้สุด 35 องศาพร้อมที่ชาร์จ USB ที่พักแขนของเบาะตอนหลังดัดแปลงเป็นโต๊ะอเนกประสงค์เชื่อมกันกับหลังคอนโซลกลางที่มีช่องแอร์สบายดุจรถหรูยุโรป

ขุมพลังยกมาจาก Honda City เวอร์ชันไทยแต่พัฒนาใหม่ให้เข้ากฎเข้มงวดเรื่องสิ่งแวดล้อมของจีน ทั้งเบนซิน VTEC Turbo ขนาด 1.0 ลิตร 122 แรงม้า แรงบิด 173 นิวตันเมตร คู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT และ 1.5 e:HEV ผสมผสานกันทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลัง 131 แรงม้า 267 นิวตันเมตร และเมื่อทำงานร่วมกันแรงม้าสูงถึง 154 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า (E-CVT) และความปลอดภัยขั้นเทพ Honda Sensing

เปิดราคา Honda Crider Model Year 2024 เปิดขาย 6 รุ่นย่อย ตั้งราคาที่จีนเริ่มที่ 119,800 – 169,800 Yuan หรือราว 595,000-839,000 บาท

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: