1

คุณคงยังจำได้ใช่ไหม เมื่อช่วงเดือนเมษายนเราส่งภาพ เจ้า  Honda  CR-V  รุ่นเก่าตัดหลังคา ที่ทำเอาฮาในวันโกหกแห่งโลก 1 เมษายน … มาวันนี้ ฮอนด้าสร้างปรากฎการณ์ใหม่ ทำเอาเราตื่นตาตื่นใจไปเหมือนกัน กับเจ้า  Honda  Civic  Type R  ที่ไม่เหมือนใคร 

รถคันนี้ไม่ใช่เรื่องโจ๊ก แต่เป็นรถคันจริงที่พัฒนามาเพื่อศึกษาความสนใจของลูกค้า มันมีชืื่อว่า   “Project P”   พัฒนาโดยศูนย์การวิศวกรรมของฮอนด้าที่ประเทศอังกฤษ และอย่างที่คุณเห็น นี่คือรถยนต์   Honda  Civic  Type R   ที่โดนตัดหลังคาและเสา   C   ออกไป จากรถตัวปกติ 

ใครช่างกล้าทำแบบนี้ เสียของเสี่ยนี่กระไร คุณคงคิด … แต่ก่อนที่คุณจะดราม่าข้ามโลก รถคันนี้เป็นรถเวอร์ชั่นทดลองผลิต หรือ   Pre Production  ที่อังกฤษ ที่ถูกนำมาลองศึกษาบางอย่าง การยกหลังคาและเสา  C   ทำให้ พิื้นที่ตอนหลังกลายเป็นรถกระบะ มีการปูแผ่นตีนตุ๊กแก เพื่อเพิ่มความงาม สามารถใส่ของได้จริง และยังคงสปอร์ยเลอร์ขนาดใหญ่ไว้ดุต่างหน้าเหมือนเคย 

ในห้องโดยสารมีการเปิดเผยว่ายังนั่งได้ 2 ค นคงความเป็นรถสปอร์ตเอาไว้อย่างเหนืยวแน่น เรื่องเครื่องเคราใต้ฝากระโปรอยุ่ครบเครืื่อง เจ้ากระบะ   Type R   คันนี้ยังสามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ได้ในเวลา 6 วินาที และ ทำความเร็วสูงสุดได้ 265 ก.ม./ช.ม. รวมถึงมันยังขับขี่ได้แบบ   Civic   Type R   ปกติ ด้วย 

ทางด้านนาย ลิน เจมส์ หัวหน้าโครงการ   Project P   กล่าวว่า ทางฮอนด้าไม่มีแผนในการพัฒนากระบะซิ่งออกสู่ตลาด แต่พวกเขาอาจจะลองท้าทายสนามยูร์เบิร์กริง ขำขำ เพื่อส้างสถิติกระบะเร็วที่สุดต่อรอบในสนามนรกสีเขียว  

 

ที่มา   Carscoop

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”590″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่