1

หลายคนที่สนใจรถยนต์ขาแรง ในเวลานี้กำลังมุ่งไปที่การวางจำหน่ายรถยนต์  Honda  Civic  Type R   ใหม่ที่เริ่มขึ้นแล้วอย่างเป็นทางการในประเทศไอเมริกา และมันก็ทำให้หลายคนตกใจด้วยราคาที่ถือว่าแพงสำหรับที่นั่น ด้วยราคาจำหน่าย 33,900 ดอลล่าร์ หรือ ตกประมาณ1.186 ล้านบาท เมื่อคิดเป็นเงินไทย 

การประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการของฮอนด้าได้รับการเปิดเผยโดย  CivicX.com  ที่ไปตามล่าราคา Honda  Civic Type R   ใหม่ มา โดยราคา 33,900 บาท ยังไม่รวมค่าขนส่งแะดำเนินการ อีกกว่า  875 ดอลลา่าร์ ซึ่งเมื่อรวมแล้ว รถจะมีมูลค่ารวมถึง 34,775 ดอลล่าร์  หรือราวๆ 1.217 ล้านบาทเป็นค่าตัว 

Honda Civic  Type R

ทีแรกหลายคนเชื่อว่า ราคาของรถยนต์  Honda  Civic  Type R   ใหม่จะมีราคาสูงถึง 3 หมื่นดอลล่าร์กลางๆ ซึ่งราคาจะใกล้เคียงกับรถยนต์  BMW 235i   ที่วางจำหน่ายในอเมริกา  ส่วนคู่แข่งอย่าง   Ford  ก็รีบตัดราคา   Ford Focus RS   ลงมาเบียด  Civic  Type R   โดยชูราคาถูกกว่ามาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และแน่นอน ปุ่มดริฟท์สุดมันส์ ที่ได้รับการกล่าวขวัญมาตั้งแต่เปิดตัว 

อย่างไรก็ดี มีกระแสข่าวลือว่า ฮอนด้า เอง ก็มีกังวลใจกับราคารถยนต์   Honda  Civic  Type R   ใหม่  เช่นกันว่ามีราคาค่อนข้างสูง และมีบางสื่อจากอเมริกากล่าวว่า อาจจะมีการทำรุ่นที่ต่ำกว่าออกมา เพื่อให้ราคาจำหน่ายอยู่ในช่วง 3 หมื่นดอลล่าร์ เมื่อรวมค่าจัดส่ง โดยอาจจะมีการปรับกระบวนราคาจำหน่ยอีกทีในเดือนหน้า แต่การลดราคา   civic  Type R   อาจจะไม่ใช่คำตอบของทุกสิ่ง เนื่องจากในอเมริกา มีรถยนต์สปอร์ตประจำถิ่น   Honda  Civic  Si   ซึงมีราคาจำหน่ายถูกว่าพี่ใหญ่ 10,000 ดอลล่าร์ 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com [ngg_images source=”galleries” container_ids=”171″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่