เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในที่สุด สำหรับรถยนต์   Honda  Civic  Si  ใหม่ที่เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการในงาน New York Motorshow 2017  ทีผ่านมา มันคือรถเวอร์ชั่นสปอร์ตเต็มพิกัดที่ออกมาเปิดตัวเอาใจสาวกในอเมริกา และกำลังเตรียมวางจำหน่ายในเร็วๆนี้

กว่า 2 ปี ที่  Honda  Civic   เริ่ม เปิดตัวต้นแบบ   Honda  Civic  Concept  ในงานเดียวกัน ปีนี้ทางฮอนด้าได้เปิดตัวรถรุ่น  Honda  Civic  Si   ใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นรถยนต์  Honda  Civic   ที่มาพร้อมการออกแบบสปอร์ตเต็มพิกัดตั้งต่หัวจรดท้าย

โดยหัวใจสำคัญอยุ่ที่การแนะนำความสปอร์ตตัวรถด้วยรุ่นคูเป้ ทางฮอนด้าเปิดเผยว่ารุ่นใหม่มีความเบากว่ารุ่นเดิม มีความสปอร์ตมากขึ้นด้วยการเซทช่วงล่างเต็มสรรพพร้อมซิ่งในการขับขี่ มันสามารถปรับได้ตามความต้องการในระหว่างการใช้งาน  มาพร้อมจานเบรกใหม่ขนาดใหญ่ 310 มม. และล้ออัลลลอยขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง 235/40/R18

ด้านช่วงล่างสปอร์ตที่เปิดเผยก่อนหนเนี้ ทางฮอนด้ามีการปรับความหนึบของชุดสปริงใหม่ รวมถึงตัวเหล็กกันโคลงใหม่ ทางด้านหน้ามีความแข็งแรงกว่ารุ่นปี 30% ทางด้านหลังแข็งแรงหว่ารุ่นปกติ 60% นอกจากนี้ยังมีการเปลี่ยนบุชชิ่งช่วงล่างใหม่ โดยหยืบยืมตรงมาจากรถยนต์  Honda  Civic  Type R 

ส่วนโหมดของระบบช่วงล่างมี 2 โหมด คือ โหมด  Normal   และ   Sport  ให้ความรู้สึกที่แตกต่างได้ทันทีที่ปรับในระหว่างการขับขี่จากพวงมาลัย

นอกจากช่วงล่างที่โดดเด่นแล้ว ใน Honda Civic  Si   ใหม่ ยังมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จที่เราคุ้นเคย มันเป็นครั้งแรกที่  Honda   แนะนำเครื่องยนต์เทอร์โบลงในรถสปอร์ต แต่มันมีกำลังมากกว่าเวอร์ชั่นที่วางขายทั่วไป โดยให้กำลังสูงสุด 205 แรงม้า และทำแรงบิดสูงสุด 192 ปอนด์-ฟุต มาพร้อมชุดเกียร์ธรรมดา 6 สปีด แบบช่วงโยนสั้น จากโรงงาน ช่วยเพิ่มความสปอร์ตในการขับขี่ให้รู้สึกกระชับมากขึ้น  

โดยในเรื่องการตบแต่งโดดเด่นด้วยกระจังหน้าสีดำ พร้อมล้ออัลลอยลายแตกต่าง และสปอร์ยเลอร์หลังขนาดใหญ่ ภายในให้แป้นเหยียบอลูมิเนียมแบบสปอร์ต เบาะนั่งดีไซน์ใหม่ แอร์แยก 2 โซน พร้อมระบบอุ่นร้อนที่เบาะและการเดินด้ายแดงทั้งคัน

Honda  Civic  Si   ใหม่ เตรียมจะวางขายอย่างเป็นทางการในเดือนหน้า โดยทาง  Honda   ยังไม่ได้เปิดเผยราคาจำหน่ายว่าที่สปอร์ตคันนี้

 

 

 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”149″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่