เปิดสเป็ค Honda Civic Hatchback โฉมญี่ปุ่น มีกี่รุ่น น่าใช้แค่ไหน

แบ่งปันเรื่องนี้

น่าจะเรียกว่า เป็นหนึ่งในรถที่คนไทยเฝ้ารอสำหรับ Honda Civic Hatchback ใหม่ที่ออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ เมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา ในญี่ปุ่น รถรุ่นนี้เตรียมที่จะเริ่มขายอย่างเป็นทางการในเดือน สิงหาคมนี้ ซึ่งล่าสุด ก็มีการอัพข้อมูลรถรุ่นนี้ เพิ่มเติมขึ้นมา

หน้าตาตัวรถ Honda Civic Hatchback เห็นไปแล้ว น่าจะไม่ต้องสาธยาย รายละเอียด ตัวรถให้มากความ ตัวรถก็เหมือนกับที่เราเห็นกันเลย ไม่เปลี่ยนแปลง ในญี่ปุ่น เตรียมวางจำหน่าย 2 รุ่นย่อยได้แก่ EX และ LX

ในรุ่น เริ่มต้น LX ,Honda Civic Hatchback ใหม่ จะมาพร้อมกับ ระบบไฟหน้า Full LED Headlight เซ็นเซอร์ถอยหลัง ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว และ ที่ฉีดน้ำฝนแบบ Built In

Honda Civic Hatchback โฉมญี่ปุ่น

ด้านในห้องโดยสารให้ระบบปรับอากาศ แยกอิสระ ซ้าย-ขวา ลำโพง 8 ตำแหน่งในห้องโดยสาร แบ่งเป้นลำโพง 4 ทวีตเตอร์ 4 จุด เบาะนั่งอุ่นร้อน และถุงลมนิรภัย ที่หัวเข่า

พอขยับมาเป็นรุ่น EX ทุกอย่าง จะเต็มมากขึ้น ภายนอก แทบจะเรียกว่าเหมือนกันไม่มีอะไรแตกต่าง ได้ล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้วเช่นกัน เพิ่มไฟ Active Conering Light System เข้ามา เวลาขับกลางคืน เลี้ยวช่วงหัวโค้ง

ภายใน ปรับปรุงเบาะนั่งคนขับเป็นปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง ฝั่งคนนั่งปรับ 4 ทิศทาง ให้ที่ชาร์จไร้สาย ติดตั้งเครื่องเสียง Bose 12 ตำแหน่ง เพื่อคุณภาพเสียงที่ยอดเยียม

Honda Civic Hatchback โฉมญี่ปุ่น
Honda Civic Hatchback โฉมญี่ปุ่น

นอกจากนี้ ทางฮอนด้า ยังให้ระบบความปลอดภัย Honda Sensing เข้ามาตอบโจทย์ลูกค้า อาทิ

 • ระบบ Traffic Jam Assisted
 • Adaptive High Beam
 • ระบบเตือนป้องันการเหยียบคันเร่งผิดพลา ทั้งทางด้านหน้าและหลัง
 • ระบบเตือนและเบรกเพื่อป้องกันการชนสิ่งกัดขวาง ในระยะใกล้

ส่วนระบบอื่นๆ ที่มเราคุ้นเคยในรุ่นปัจจุบัน ก็มีมาให้ตามปกติ เหมือน เคย ซึ่งในไทย ยังไม่แน่ใจว่าจะมาแพ็คเกจเต็ม หรือเปล่า

Honda Civic Hatchback โฉมญี่ปุ่น

ทางด้านเครื่องยนต์ ยืนยีนว่ามีรุ่นเดียว คือ 1.5 ลิตรเทอร์โบชาร์จ อัพเกรดสเป็คนิดหน่อย เป็น 182 แรงมา้า แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร สาวกชาวญี่ปุ่น ลิงโลด เมื่อมีการยืนยัน ถึงเวอร์ชั่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ออกมาตอบตลาด ในส่วนรุ่นเกียร์ CVT ก็ยังมีให้เลือกเช่นกัน โดยมัน จะมาพร้อมโหมดการขับขี่ ให้เลือกด้วย

สำหรับ Honda Civic Hatchback โฉมญี่ปุ่น เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือน สิงหาคมนี้อย่างแน่นอน ตัวรถรุ่นนี้คาดว่าคงจะลับมาไทย เพราะ ที่ผ่านมา ก็ได้รับความนิยมจากลูกค้า

ที่มา Honda Japanแบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments