Honda Civic e:HEV เผยโฉม มอเตอร์โชว์ ได้เครื่อง 2.0 ไฮบริด

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังจาก เป็นที่ลือกันมานานว่า ทางฮอนด้า กำลังซุ่มพัฒนารถยนต์ Honda Civic e:HEV เตรียมมาวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้ ตามข้อมูลจากสื่อในญี่ปุ่น ล่าสุด ทางฮอนด้า เลือกไทย เป็นที่แรกในโลก ที่จะเผยโฉม รถรุ่นนี้อย่างเป็นทางการ ในงานมอเตอร์โชว์ 2022

Honda Civic e:HEV Sedan
Honda Civic e:HEV Sedan

แม้ว่า งานมอเตอร์โชว์ จะเริ่มไปแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 ที่ผ่านมา ทางฮอนด้า ตัดสินใจ เดินเกมเร้วในการเผยโแมรถยนนต์ Honda Civic e:Hev ให้ชาวไทย ได้จับจองเป็นเจ้าของกัน

โดยตัวรถในเวอร์ชั่นไฮบริด ยืนยันแล้วว่าจะพกเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร พร้อมระบบมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ภายใต้เทคโนโลยี Sport i-MMD ยังไม่มีการเปิดเผย เรื่องสมรรถนะในการขับขี่อย่างเป็นทางการ แต่ในต่างประเทศ มีการเปิดเผยว่าให้กำลัง สูงสุด 181 แรงม้า ให้แรงบิด 315 นิวตันเมตร

Honda Civic e:HEV Sedan

มาพร้อม 3 โหมด การทำงาน ได้แก่ โหมดการขับขี่ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า (EV Drive Mode) โหมดการขับขี่ด้วยระบบไฮบริด (Hybrid Drive Mode) และโหมดการขับขี่ด้วยเครื่องยนต์ (Engine Drive Mode) พร้อมโหมดการขับขี่ที่เลือกได้ตามสไตล์ 3 โหมด ได้แก่

 • ECON Mode – โหมดการขับขี่แบบประหยัด พร้อมปรับการทำงานของเครื่องยนต์ให้สัมพันธ์กับการขับขี่เพื่ออัตราการประหยัดเชื้อเพลิงมากขึ้น
 • Normal Mode – โหมดการขับขี่แบบปกติ สำหรับการขับขี่ใช้งานโดยทั่วไป
 • เพิ่มเติมด้วย Sport Mode – โหมดการขับขี่แบบสปอร์ต ที่การทำงานของเครื่องยนต์ตอบสนองการเร่งได้ดียิ่งขึ้นเพื่อการขับขี่ที่สนุกเร้าใจ

ส่วนภายนอก ตัวรถจะได้ การตบแต่งพิเศษเฉพาะรุ่น ด้วยโลโก้ สีฟ้า ทั้งทางด้านหน้าและหลัง , ไฟตัดหมอก LED และ ไฟท้าย ดีไซน์เฉพาะรุ่น และให้ล้ออัลลอย 18 นิ้ว

Honda Civic e:HEV Sedan

ส่วนภายในห้องโดยสาร เพิ่ม ออพชั่น เบาะนั่งหลัง สามารถปรับพับได้ 60/40 มาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ TFT ขนาด 10.2 นิ้ว ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay แบบไร้สาย และ Android Auto พร้อมระบบสั่งการด้วยเสียง Siri อุปกรณ์ชาร์จไฟแบบไร้สาย (Wireless Charger) ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมท ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบปรับอุณหภูมิแยกอิสระซ้าย-ขวา ช่องปรับอากาศและช่องเชื่อมต่อ USB 2 ตำแหน่งสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง รวมถึง ยังมีฟังชั่น Honda Smart key

ส่วนในรุ่น EL+ จะมาพร้อมกับ มาตรวัดพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว แบบ Advanced Touch รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay แบบไร้สายและ Android Auto พร้อมระบบสั่งการด้วยเสียง Siri ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์พร้อมเครื่องปรับอากาศด้วยกุญแจรีโมท 

Honda Civic e:HEV Sedan

เบื้องต้น ทางฮอนด้า ยังไม่ประกาศราคาจำหน่าย อย่างเป็นทางการ เพียงเปิดเผยราคาประมาณการในเบื้องต้น  มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นย่อย ได้แก่

 • รุ่น e:HEV RS   ราคาประมาณการไม่เกิน 1,270,000 บาท***
 • รุ่น e:HEV EL+  ราคาประมาณการไม่เกิน 1,150,000 บาท***

โดยมีสีภายนอกให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีแดงอิกไนต์ (เมทัลลิก) เฉพาะรุ่น e:HEV RS สีดำคริสตัล (มุก) สีขาวแพลทินัม (มุก) สีเทาเมทิเออรอยด์ (เมทัลลิก) สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก) และสีฟ้ามอร์นิงมิสต์ (เมทัลลิก) 

รุ่น e:HEV EL+ และสีภายใน มีทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีดำ และสีเทาเบจ ซึ่งขึ้นอยู่กับสีภายนอก ส่วนรุ่น e:HEV RS สีภายในจะเป็นสีดำเท่านั้น

พิเศษ ลูกค้าที่จองสิทธิ์ ฮอนด้า ซีวิค อี:เอชอีวี ใหม่ ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม 2565 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2565 เวลา 22.00 น.** รับฟรี ฮอนด้า อัลติเมท แคร์ (Honda Ultimate Care) แพ็กเกจขยายการรับประกันคุณภาพรถยนต์ โดยเพิ่มระยะเวลาอีก 2 ปี หรือระยะทาง 40,000 กิโลเมตร ต่อจากระยะเวลาหรือระยะทางการรับประกันคุณภาพรถยนต์ใหม่ 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตรแรกสิ้นสุดลง มูลค่า 19,500 บาท** โดยจะได้รับสิทธิ์เมื่อจองและรับรถภายในวันที่บริษัทฯ กำหนด**

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments