Honda City Hatchback สปอร์ตทรงพลัง ทางเลือกใหม่สายซิ่ง

แบ่งปันเรื่องนี้

ตั้งแต่อดีตที่ผ่านมา เมื่อพูดถึงรถยนต์นั่ง 5 ประตู จาก Honda  ทุกคนก็ต้องนึกถึง  Honda  Jazz   แต่วันนี้มันกำลังจะเปลี่ยนไป เมื่อ  The City Series  ได้เผยโฉม Honda City Hatchback  ใหม่ อย่างเป็นทางการ

ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ค ใหม่ เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลก ที่ประเทศไทย ภายใต้แนวคิดใหม่จากฮอนด้าที่ต้องการนำเสนอรถยนต์ 5 ประตู รุ่นใหม่ออกสู่ตลาด เพื่อเป็นทางเลือกกับลูกค้า

ตัวรถพัมนาบนตัวรถ  Honda City เดิม เพียงปรับด้านหลังให้เป็นทรง 5 ประตู  ภายใต้แนวคิด Energetic Hatchback ให้ความสปอร์ตมากขึ้น บรรจบฟังชั่นในการใช้งาน และความลงตัวกับการขับขี่ ตลอดจนความสวยงามของตัวรถ

2020 Honda City Hatchback

2020 Honda City Hatchback

งานออกแบบเกือบทั้งหมด เป็น ฮอนด้า ซิตี เว้นเพียง รายละเอียดบางอย่างที่ปรับให้น่าใช้มากขึ้น ได้แก่ กระจังหน้าใหม่ กันชนหน้า มาำร้อม ไฟตัดหมอก  LED  กันชนท้ายใหม่ เสาอาากศแบบคลีบฉลาม ตลอดจนแนะนำล้ออัลลอยรมดำ ในรุ่น  RS

ขนาดตัวรถมีความยาว 4,349 มม. กว้าง 1,748 มม. สูง 1,488 มม. มีระยะฐานล้อ 2,589 มม. และ ระยะต่ำสุดจากพื้น 135 มม.

เปรียบเทียบกับตัวซีดาน ตัวแฮทช์แบ็คจะสั้นกว่า 204 มม. มีความกว้าง ฐานล้อเดียวกัน และสูงกว่า 21 มม.

2020 Honda City Hatchback

Honda City Hatchback

Honda City Hatchback

 

ทางด้านในห้องโดยสาร นำเสนอแนวคิด   Energetic Bold & Rush   ให้ความโดดเด่นในความสปอร์ตมากขึ้น ด้วยการเพิ่มส่วนงานตบแต่งภายในห้องโดยสารสีแดงที่ชุดเบาะให้แป้นเหยียบสปอร์ต ยังคงมาพร้อมเครื่องเสียงในรถแบบหน้าจอขนาด 8 นิ้ว

Honda City Hatchback
ภายในห้องโดยสาร เมื่อพับเบาะหลังลง ทั้งหมด ((Utility mode)

\

เบาะนั่งหลังออกแบบให้บุ๋มลงไป หรือ  dive down Seat   ทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกสนุกใการโดยสาร และยังไม่ลืมจะใส่ฟังชั่นในการใช้งาน   Ultra Seat  มาให้ มาพร้อม 4 โหมดในการใช้งานได้แก่

  • Utility mode   สำหรับการบรรทุก โดยการพับหลัง ที่สามารถแยกพับ 60/40 ลงทั้งหมด ให้พื้นห้องโดยสารราบเรียบ จนสามารถจุจักรยานเสือภูเขาขนาด 19 นิ้ว ได้ 2 คัน (ต้องถอดล้อหน้า)
  • Long Mode   สำหรับการบรรทุกสิ่งของที่มีความยาว เป็นพิเศษ โดยพับเบาะนั่งหน้า และเบาะหลังด้านซ้าย จนมีพื้นที่ยาวเพื่อการวางของ
  • Tall Mode   สามารถยกเบาะนั่งตอนหลังขึ้น เพื่อให้มีพื้นที่จากพื้นรถถึงหลังคาในห้องโดยสาร ที่มีความสูงเป็นพิเศษ
  • Refresh Mode   โหมสำหรับพักผ่อน โดยนำเบาะนั่งหน้าพับราบลงต่อเบาะด้านหลัง จนมีพื้นที่ในการยืดขา อำนวยความสะดวกสบายในยามต้องการการพักผ่อน

ทางด้านเครื่องยนต์  Honda  City Hatchback   นำเสนอเครื่องยนต์ 3 สูบ 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 122 แรงม้า ที่ 5,500 รอบต่อนาที และให้แรงบิด 173 นิวตันเมตร ที่ 2,000-4,500 รอบต่อนาที ส่งลงชุดเกียร์ CVT   ให้ความเรา้ใจในการขับขี่มากขึ้น  ให้อัตราประหยัด 23.3 ก.ม./ลิตร

ความสปอร์ตเร้าอารมณ์ไม่ลืมความปลอดภัย ที่มาพร้อมระบบช่วยให้มันใจในการขับขี่มากมาย ทั้งถุงลมนิรภัย 6 ลูกทั้งคัน ระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน ,ระบบควบคุมการทรงตัว ,ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค และกระจายแรงเบรก รวมถึงไฟฉุกเฉิน เมื่อเบรกกระทันหันเป็นต้น

2020 Honda City Hatchback

2020 Honda City Hatchback

 

สำหรับ ตัวรถรุ่น 5 ประตู ทางฮอนด้า เปิดวางจำหน่ายทั้ง สิ้น 3 รุ่น  ได้แก่

  • S+  ราคา จำหน่าย  599,000 บาท
  • SV   ราคาจำหน่าย   675,000 บาท
  • RS   ราคาจำหน่าย  749,000 บาท

ข้อมูลเพิ่มเติม ศึกษาได้ที่  Honda

 

 

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments