Honda City Hatchback One Make เผยโฉมตัวแข่ง เท่ห์เฟี้ยวสุดๆ

แบ่งปันเรื่องนี้

ตั้งแต่ Honda City Hatchback ออกมาเปิดตัววางขาย หลายคนต่างทราบดีว่า รถรุ่นนี้จะมาพร้อมกับความสปอร์ตในเรือนร่าง ความสนุกสนานในการขับขี่มากขึ้น และมันเตรียมมีรายการแข่งของตัวเอง

Honda City Hatchback One Make Race
Honda City Hatchback One Make Race
Honda City Hatchback One Make Race
Honda City Hatchback One Make Race

หลังจากผ่านมาหลายเดือนในที่สุด ก็มีกระแสข่าวมาว่า ทาง กรังปรีช์ ผู้จัดงานแข่งอย่าง Honda Jazz One Make Race ในอดีต อาจจะทำ Honda City One make Race กลับมาอีกครั้ง และมันเป็นจริงเสียด้วย

นี่คือรถ Honda City Hatchback ที่ถูกปรับโฉมในเรือนร่างพร้อมซิ่ง One Make Race มีกำหนดรายการแข่งขันในครึ่งปีหลัง ของปีนี้ อย่างแน่นอน

ตัวรถพัฒนามาจาก Honda City Hatchback RS รุ่นปกติ แล้วจัดการปรับมันให้เป็นรถแข่งพร้อมขับในสนาม ด้วยการลื้อภายในออกทั้งหมด จดโล่งเตียน เสริมโรลบาร์ 6 จุด สำหรับความปลอดภัย เบาะนั่ง Sparco ถูกติดตั้งเข้ามาในตำแหน่งคนขับ พร้อมตาข่าย กันกระแทก หากเกิดอุบัติเหตุ

พวงมาลัย เปลี่ยนใหม่ เป็นของ Sparco เพิ่มความสามารถในการจับอย่างมั่นคง มากขึ้น พร้อม Belt 6 จุด ของ Sparco (คันโชว์ยังเป็น 4 จุด) เนื่องจากของมาไม่ทัน เปลี่ยน Paddle Shift ให้แข็งแรงไม่หักง่าย

ทางด้านนอก จัดการเก็บทรงเป็นรถซิ่ง ถอดล้อ 16 นิ้ว ออก เปลี่ยนเป็นล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว จาก Enkei ติดตั้งยางขนาด 195/50/R15 ในคันพร้อมลงสนามจริง ยืนยันว่า ผ้าเบรก และ จานเบรกจะเปลี่ยนใหม่ โดยพันธมิตรจาก Nexzter เพื่อประสิทธิภาพการเบรกดีที่สุด เท่าที่จะทำได้

การจัดทรงเป็นหน้าที่ของ ช่วงล่างจาก Tein ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนาร่วมกับ Tein ประเทศญี่ปุ่น รวมถึงชุดท่อจาก Fujisubo

ด้านกำลังเครื่อง มีการเปิดเผยว่า เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร 3 สูบ เทอร์โบคู่ จะเพิ่มกำลังเป็น 140 แรงม้า ที่ล้อ เพื่อให้ความสนุกสนานในการขับขี่มากขึ้น ชุดออยเกียร์ถูกติดตั้งแยกออกมาจากหม้อน้ำ เพื่อประสิทธิภาพการขับขี่ดีที่สุด

ตัวรถมีการปรับแก้หลักการอากาศพลศาสตร์เล็กน้อย ด้วยการเสริมลิ้นกันชนหน้า และ เพิ่มสปอร์ยเลอร์หลังเข้ามา

ส่วนผู้ขับขี่ก็จะมีทั้ง หมวก และ ชุดแข่งตัดให้ด้วย เสร็จสรรพ สำหรับ ลูกค้า เรียกว่า ขับรถมาถึงสนามแข่งเสร็จ รับรางวัลกลับบ้าน จบ

สำหรับ ราคารถแข่ง Honda City Hatchback สนนราคาอยู่ที่ 1,091,999 บาท โดยเป็นค่าใช้จ่ายตัวรถ 669,000 บาท (ได้รับส่วนลดจากฮอนด้า 80,000 บาท) และ ที่เหลือเป็นค่าของแต่งทั้งหมด 422,999 บาท

ใครที่สนใจ Honda City Hatchback One Make Race ทาง GPI ฝากบอกมาว่า รีบมาจอง โดยสามารถจองได้ทั้งเงินสดหรือจะรูดบัตรก็ได้ในเบื้องต้น 20,000 บาท จะได้มาร่วมสนุกกันในรายการแข่งขัน ในสนาม

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments