Honda City Hatchback e:HEV มาเร็วกว่าที่คิด เปิดราคา 849,000 บาท

แบ่งปันเรื่องนี้

ฮอนด้า เปิดเกม สู้ โควิด ในปีนี้ ด้วยรถยนต์ Honda City Hatchback e:HEV หลังจากตกเป็นข่าวมายาวนาน มาเร็วกว่าที่คาด ราคาขาย 849,000 บาท

หลังจากทางฮอนด้า เคยยอมรับว่า ทางบริษัท จะมีรถยนต์ Honda City Hatchback e:Hev มาวางจำหน่าย ที่เคยพูดทีเล่นทีจริงกัทาง Ridebuster สิง่ที่ไม่แน่นอน วันนี้ แน่นอนแล้ว เมื่อทางฮอนด้า เปิดตัวรถรุ่นนี้ออกมาอย่างเป็นทางการ พร้อมวางจำหน่ายที่ทุกโชว์รูมทั่วประเทศ

Honda City Hatchback e:hev
Honda City Hatchback e:hev
ด้านท้าย เพิ่มตรา e:hev

แนวทางเจ้า city HB e:HEV ยังคล้ายกับแนวทางในรุ่นซีดาน ตัวรถ นำเสนอความแปลกใหม่ 2 สิ่ง คือ ระบบขับเคลื่อน และ ความปลอดภัย รวมถึงความเป็นที่สุด ของการขับขี่รถรุ่นนี้ที่ออกมาตอบลูกค้า

ระบบขับดคลื่อน ทางฮอนดา จับเอา เครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ ทิ้งไป แล้วแทนที่ด้วยเครื่องยนต์สุดพิเศษ 1.5 ลิตร พร้อมระบบ Sport i-MMD 2 มอเตอร์ ให้กำลังขับสูงสุด 253 นิวตันเมตร มีกำลัง 109 แรงม้า ส่วนเครื่องยนต์ มีกำลัง 98 แรงม้า และ ทำแรงบิด 127 นิวตันเมตร ที่ 4,500-5,000 รอบต่อนาที

Honda City Hatchback e:hev
ระบบขับเคลื่อน e:HEV งวดนี้ มีอัตราประหยัด 27.0 ก.ม./ลิตร

การขับเคลื่อน สามารถทำได้ ทั้งแบบ Series Hybrid ,EV และ Engine Drive เพื่อมอบอัตรปาระหยัดน้ำมัน สูงสุด โดยทางฮอนด้า เคลมที่ 27 ก.ม./ลิตร ซึ่งถือเป็นอัตราประหยัด ที่เร้าใจพอสมควร แต่น้อยกว่า รุ่น ซีดาน อยู่เล็กน้อย รวมถึง ดิสก์เบรก 4 ล้อ สามารถที่ให้เพิ่มเข้ามาในรุ่นนี้ด้วย

ทางด้านตัวรถ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไร จากรุ่น HB RS มากนัก ภายนอก และ ภายใน เหมือนกัน แทบทุกประการ มีเพียงตราไฮบริดสีฟ้า และ e:HEV ที่เพิ่มเข้ามา แนะนำ สีน้ำเงิน ใหม่ ที่เรียกว่า บริลเลี่ยน สปอร์ตตี้ รวมถึง ภายใน เปลี่ยน หน้าจอเรือนไมล์คล้ายที่เคยเห็นในรุ่นซีดาน สามารถแสดงข้อมูล การทำงานของระบบไฮบริด และบอกคาการทำงานระบบความปลอดภัยได้

Honda City Hatchback e:hev

ความ Utillity ของตัวรถยังคงครบ ด้วยชุดเบาะหลัง Ultra Seat ยังสามารถปรับได้ 4 โหมดเหมือนเดิม ทางฮอนด้า ซ่อนแอบแบตเตอร์รี่ใหม่ ไว้ทางด้านหลัง ทำให้ เบาะยังคงสามารถปรับพับเรียบได้เหมือนเดิม ใช้งาน ตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยมด้วย

เบรกมือไฟฟ้า พร้อมหน้าจอเรือนไมล์ ใหม่ เพิ่มความน่าใช้งานมากขึ้น
เบาะหลัง ยังสามารถปรับพับได้เหมือนเดิม ทั้ง 4 โหมด การใช้งาน
มีช่องแอร์หลัง มาเพิ่ม ในรุ่น ehev

ส่วนที่เหลือ ก็ไม่พ้นระบบความปลอดภัยที่เพิ่มเติมเข้ามาในรุ่น ยกเซท ไม่ว่า

  • ระบบเตือนการชนพร้อมช่วยเบรก
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยุ่ในช่องทาง
  • ระบบเตือนและช่วยควบคุมรถ เมื่อออกนอกช่องทางเดินรถ
  • ระบบไฟสูง อัตโนมัติ
  • ระบบ Adaptive Cruise Control
  • Honda Lane Watch

และท้ายสุด ขาดไม่ได้ กับระบบเชื่อมต่อ ทางไกล Honda Connect มีมาให้ลูกค้าได้เลือกสรรค์ ตอบการใช้งาน อำนวยความสะดวก

สำหรับ ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ค อีเอชอีวี เปิดราคาขายที่ 849,000 บาท ตอนนี้ รถเริ่ม ลงโชว์รูมหลาย ที่แล้ว สามารถไปชมได้ที่ตัวแทนจำหน่าย ฮอนด้า ทั่วประเทศ เลย ครับ

ข้อมูลตัวรถ ศึกษาาได้ที่ Honda

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments