Honda ADV350 สกู๊ตเตอร์อเนกประสงค์เปิดตัวไทย ด้วยราคา เริ่มต้น 181,900 บาท

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังเปิดตัวเป็นครั้งแรกในโลกเมื่อปลายปี 2021 และปล่อยให้ชาวไทยต้องตั้งตารอคอยกันอยู่เสียนาน ในที่สุด Honda ADV350 สกู๊ตเตอร์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ ก็ได้ถูกเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทยแล้ว ด้วยราคาแนะนำ 181,900 บาท

Honda ADV350 มาพร้อมกับหน้าตาที่เน้นเส้นสายที่ย่อส่วนลงมาจาก X-ADV 750 แต่ถูกสร้างบนพื้นฐานของ Honda Forza 350 รถบิ๊กสกู๊ตเตอร์ยอดนิยมในประเทศไทย โดยใช้ทั้งชุดเฟรมร่วมกัน และเครื่องยนต์ eSP+ สูบเดียว SOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ ความจุ 330cc ลูกเดียวกัน แต่มีการปรับแต่งใหม่เล็กน้อย เพื่อรองรับลักษณะการใช้งานที่ต่างกัน ทำให้พละกำลังสูงสุดที่ได้ลดลงมานิดหน่อย เหลือ 29.23 PS ที่ 7,500 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุดอีก 31.5 นิวตันเมตรที่ 5,250 รอบ/นาที

และด้วยความที่ SUV-Scooter คันนี้ ยังคงใช้ระบบส่งกำลังแบบชุดเกียร์ CVT หรือสายพานขับ จึงทำให้มันไม่อาจลุยหนักได้เท่ากับรุ่นพี่อย่าง X-ADV แต่อย่างน้อย เพื่อการซับแรงจากลูกระนาดหรืออุปสรรคหลุมบ่อต่างๆที่ดีกว่าคู่แฝดอย่าง Forza 350 มันจึงได้รับการติดตั้งชุดโช้กหน้าตะเกียบคู่หัวกลับขนาดแกน 37 มิลลิเมตร แล้วเสริมชุดแผงคอแบบสองชั้นเข้าไปเพื่อความแข็งแรง ส่วนโช้กหลังเองแม้จะไม่สามารถปรับเซ็ทค่าใดๆได้ แต่ก็เป็นโช้กแก๊สคู่ มีกระปุกซับแทงค์แยกของ Showa ที่มีช่วงยุบมากเป็นพิเศษ

นอกนั้นในส่วนระบบเบรกยังคงเป็นแบบดิสก์เดี่ยวขนาด 256 มิลลิเมตร ทำงานร่วมปั๊มโฟลทติ้งเมาท์ 2 พอร์ท และ 240 มิลลิเมตร ทำงานร่วมปั๊มโฟลทติ้งเมาท์ 1 พอร์ท ตามลำดับหน้า-หลัง และมีระบบ ABS ที่ไม่สามารถปิดการทำงานได้เหมือนของ Forza 350 แต่ชุดล้อที่ให้มา นอกจากจะมีการเปลี่ยนลายก้านใหม่ เพื่อการกระจายแรงกระแทกที่ดีขึ้นแล้ว ชุดยางที่ใช้ยังเป็นลายกึ่งหนาม ซึ่งช่วยเพิ่มแรงยึดเกาะตอนขี่บนทางกรวดได้ดีกว่ายางถนนดำทั่วๆไป

ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ขี่ที่อยู่ใน Honda ADV350 ก็มีทั้ง ระบบกุญแจ Smart Key, ระบบป้องกันล้อหลังลื่นไถลที่นอกจากจะสามารถปิดการทำงานได้แล้ว ยังสามารถปรับการทำงานได้อีก 2 ระดับ, ระบบกระพริบไฟฉุกเฉินเมื่อผู้ขี่ทำการเบรกรถหนักๆกระทันหัน Emergency Stop Signal, ชุดหน้าจอมาตรวัด Full-LCD ซึ่งรองรับการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ และมีระบบรองรับการสั่งการด้วยเสียง Honda Smartphone Voice Control system ติดตั้งมาให้ในตัว, ชุดวินชิลด์หน้าเป็นแบบปรับความสูง-ต่ำได้ 2 ระดับด้วยมือ, ช่องเก็บของใต้เบาะความจุ 48 ลิตร, และพอร์ทชาร์จไฟ USB Type-C ภายในช่องเก็บถุงมือทางด้านหน้า ส่วน ระบบ Honda Smartphone Voice Control system เป็นออพชันเฉพาะตัวรถสเป็ค RoadSync Edition

โดยตัวรถ Honda ADV350 เฉดสีให้เลือก 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ สีดำ, สีแดง, และสีเงิน และวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยราคาแนะนำ
– Honda ADV350 Standard : 181,900 บาท
– Honda ADV350 RoadSync Edition : 183,900 บาท
– Honda ADV350 Urban Racer Edition : 199,500 บาท (มาพร้อมลวดลายพิเศษ G-Craft และท่อไอเสีย Yoshimura)
– Honda ADV350 Touring Master Edition : 197,500 บาท (มาพร้อมของแต่งพิเศษจาก H2C)

พร้อมให้ชาวไทยได้จับจองกันแล้วนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ ศูนย์ตัวแทนจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ Honda ทั่วประเทศ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments