Honda Accord minorchange จ่อคิวมาแน่ น่าจะเปลี่ยนอะไรบ้าง

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังจากเปิดตัว Honda Civic ใหม่ มาหมาดๆ ในปีนี้ ฮอนด้า ก็ดูจะมีแผนงานที่รอคิวเปิดตัวอยู่อีกหลายรุ่น หนึ่งในนั้น ที่เริ่มมีการพูดถึงกัน ก็คือ Honda Accord minorchange ที่สมควรแก่เวลาปรับโฉมเสียที หลังจากเปิดในอเมริกามาสักระยะใหญ่ และ ไทยต้องส่งรถรุ่นนี้ขายญี่ปุ่นด้วย

เปิดตัวแล้ว Honda Accord Minorchange 2021 รายละเอียด ตามได้ที่นี่ครับ

ถึง Honda Accord จะไม่ใช่เกมที่ต้องรีบสำหรับฮอนด้า เนื่องจากคู่แข่งเองก็ยังไม่จัดการปรับโฉม ทั้งที่เปิดตวมาเร็วกว่าเกือบปี แต่รถรุ่นนี้ก็ได้รับความสนใจจากลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มคนที่มองถึงการมาของ Honda Civic คนที่พร้อมจะขยับไปซีดานกลางก็พร้อมที่จะจับจองเช่นกัน

Honda Accord minorchange โฉม อเมริกา
Honda Accord ปรับโฉม ในอเมริกา มาล้ว สักระะยใหญ่ เนื่องจากเป็นที่ต้องการของตลาด

หน้าตาใหม่

อย่างแรก จากที่ดูรถในโฉมอเมริกา ที่เปิดตัวมาตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว ต้องยอมรับว่า หน้าตาใหม่ของ ฮอนด้า แอคคอร์ด ดูน่าสนใจให้ความทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิมอย่างชัดเจน

ฮอนด้านำเสนอ เส้นสายใหม่ที่เพิ่มช่วงกันชน ให้มีพื้นที่รับอากาศมากขึ้น ทำให้รู้สึกรถดูเยาว์วัยลงกว่าเดิม ให้ความรู้สึกสปอร์ตมากขึ้น

Honda Accord minorchange โฉม อเมริกา

ตัวรถได้ไฟหน้าใหม่ เป็น LED เสริมทัพเข้ามา รวมถึงล้ออัลลอยขอบ 19 นิ้ว ในรุ่นท๊อป น่าจะเรียกว่าใหญ่ที่สุดตั้งแต่เคยผลิตรถรุ่นนี้มาวางขาย

ในส่วนรายละเอียดอื่นๆ ไม่ได้แตกต่างจากเดิมไม่ว่าจะทรงซีดาานที่มาจากแรงบันดาลใจรถฟาสแบ้ค ท้ายไม่เปลี่ยนไปเลยจากรุ่นเดิม เรียกว่า ทั้งหมด ขัดเกลาทางด้านหน้ามากกว่า

ภายในปรับนิดหน่อย ยังคงพรีเมี่ยม

ในห้องโดยสาร ทางฮอนด้า จัดการปรับรายละเอียดเล็กน้อย เริ่มจาก การให้ระบบ Wireless Charger เพิ่มเข้ามาใน Honda Accord Minorchange ระบบเครื่องเสียงอัพเกรดให้ รองรับ Android Auto และ Apple carplay สามารถเชื่อมต่อแบบไร้สายได้แล้ว รวมถึงย้าย ตำแหน่งช่อง USB

เรามั่นใจว่า ฮอนด้า น่าจะแนะนำฟังชั่น Honda Connect เข้ามาเป็นมาตรฐานเพิ่มความน่าใช้งานตัวรถมากขึ้น

ส่วนรายละเอียด อื่นๆ ไม่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมสักเท่าไรนัก ทั้งเครื่องยนต์และช่วงล่าง

วิเคระห์ โฉมไทย

หลังจากดูรายละเอียดในตัวอเมริกา มาพอสมควร เราพบว่า ฮอนด้า เหมือนจะไม่เน้นในการทำตลาด ซีดานกลางเหมือนเดิม เนื่องจกาปัจจัย ทางด้านการซื้อรถกลุ่มนี้น้อยลงกว่าก่อนค่อนข้างมาก คนส่วนใหญ่ หันไปหารถ SUV มากขึ่น ดังนั้น รถยนต์กลุ่มนี้จึงต้องยอมรับว่า คนซือน้อยลงทุกวัน

ว่าที่ Honda Accord ปรับโฉมเล็ก เวอร์ชั่นไทย ถ้าวิเคราะห์กันตามความจริง ฮอนด้า น่าจะเริ่มเกมด้วย การเปลี่ยนหน้าตาแบบตัวอเมริกามาแน่ และเป็นไปได้ ที่ขนาดล้อจะปรับเพิ่มเติม เพื่อหนีจาก ฮอนด้า ซีวิค เนื่องจากรุ่นล่างของ แอคคอร์ด ให้เพียงล้อ 17 นิ้ว และมีเสียงวิพากษ์จากลูกค้า จนคนส่วนใหญ่ ตัดสินใจไปไฮบริด ในทันที แทนที่จะเลือก 1.5 เทอร์โบ ที่ขาดออพชั่นหายๆ อย่าง

นั่นทำให้ เรามองว่า ฮอนด้า อาจจะเอาแนวทางของรุ่น ซีวิค มากใช้ คือ มีรุ่น EL+ หรือไม่ก็มี RS ขึ้นมาอีกรุ่นจาก EL เดิม สำหรับ คนอยากได้ออพช่นเพิ่มแล้วเติมของที่คิดว่าจำเป็นเข้ามาในรุ่นเทอร์โบ อาทิ ล้อขอบ 18 หรือ อาจจะ 19 นิ้ว , ไฟตัดหมอก LED ใครจะรู้อาจมีชุดแต่งมาให้เลยรอบคัน เอาใจคนชอบความสปอร์ตมากขึ้น

งวดนี้เท่าที่มีข้อมูล ฮอนด้า อาาจจะใส่ระบบ idling Stop มาให้ลูกค้า เพื่อเพิ่มความประหยัดน้ำมัน มากขึ้น

และสิ่งที่เราจับตาคือการใส่ระบบ Honda Sensing มาให้เป็นมาตรฐานในทุกรุ่นย่อยรวมถึง ในรุ่น 1.5 เทอร์ดบ เพื่อไม่ให้น้อยหน้า น้องชายซีวิค ที่มีมาให้ เดิมที ออพชั่นนี้มีให้ในรุ่นไฮบริดเท่านั้น

ในส่วนของรุ่นไฮบริด การปรับปรุง น่าจะไม่มากเท่ารุ่น 1.5 ลิตร เทอร์โบ เนื่องจากทุกอย่างเดิมทีก็ครบเครื่องน่าสนใจอยู่แล้ว การเปลี่ยนแปลงก็น่าจะเป็นเรื่องหน้าตาเป็นหลัก

แล้วเพิ่มความสามารถของระบบ Honda Sensing ให้มีฟังชั่นที่น่าสนใจมากขึ้น เช่น ระบบตรวจจับและเบรกรถให้อัตโนมัติในความเร็วต่ำ ซึ่งเราเชื่อว่าจะมา รวมถึง ระบบเตือนรถคันหน้าออกตัวด้วย นอกจากนี้ เป็นไปได่ ที่ไทย จะเปลี่ยนชื่อ จาก Honda Accord Hybrid เป็น Honda Accord e:hev ปรับโลโก้ภายนอกเป็นสีฟ้าเพิ่มเติม

และด้วยโครงสร้างภาษีใหม่มีความเป็นไปได้ที่รุ่นไฮบริด อาจจะมีราคาจำหน่ายถูกลงจากเดิมเล็กน้อย ในออพชั่นที่มากขึ้น กว่าก่อน นับเป็นเรื่องที่ต้องจับตา หลังจากเหตุการณ์เดียวกัน เกิดกับซีวิค มาแล้ว

โดยสรุป

Honda Accord minorchange โฉมไทย จะมาพร้อมกับออพชั่นที่มากขึ้นกว่าเดิม การเปลี่ยนแปลง คงจะเน้นหนักไปรุ่น 1.5 เทอร์โบชาร์จ เพื่อตอบตลาด ให้รถน่าสนใจมากขึ้น กว่าเดิมที่ออพชั่นดูโล้นๆ ไปหน่อย

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments