ในบรรดารถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้ เชื่อว่า   Nissan Juke   เป็นรถยนต์ที่มาพร้อมการสนองความต้องการในการขับขี่ได้ดีรุ่นหนึ่ง และในอดีตช่วงหนึ่งนานมาแล้วรถรุ่นนี้ถูกนำมาสร้างสีสันด้วยการใส่สมรรถนะสุดโหดจาก   Nissan  GT-R 

รถยนต์   Nissan  GT-R   เป็นรถสปอร์ตสมรรถนะสูงจากค่ายนิสสัน มันเปิดตัวทำตลาดมาแล้วยาวนาน และเป็นที่รู้จักของใครหลายคน ตลาดหลายปีที่   Nissan Juke  วางขาย พวกมันถูกสร้างให้แรงด้วยเครื่องยนต์เทอร์โบบล็อกเล็ก ทว่าการสร้างอภินิการด้วยเครื่องยนต์จาก   GT-R   เป็นคนละเรื่อง 

โครงการพัฒนารถยนต์   Nissan Juke R   เป็นเหมือนโครงงานนอกเวลาของทีมวิศวกรนิสสัน และ   Nismo   พวกเขามีความมั่นใจว่าจะสามารถ   Super High Performance SUV   สำเร็จด้วยการผสมผสานรถยนต์   Nissan GT-R   ย้ายจิตวิญญาณมาใส่ไว้ในอเนกประสงค์   Nissan Juke  

Nissan  Juke R

ช่วงแรกที่โครงการนี้กระฉ่อนท่ามกลางกระแสข่าวยานยนต์ หลายคนคาดว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ หรืออาจจะเป็นกิจกรรมฆ่าเวลายามว่างของทีมวิศวกร แต่แล้วในวันหนึ่ง นิสสันก็เยร่างเจ้าอเนกประสงค์พันธุ์ดุออกมา ไม่มีใครคาดหวังว่ามันจะเป็นจริง และมีขายจริงในราคาสูงลิ่ว จนน่าประหลาดใจ 

เรือนร่างของ   Nissan  Juke R  ภาพรวมมันคล้ายรถยนต์   Nissan  Juke  ทั่วไป ทุกอย่างยึดติดผูกกับร่างเดิมอย่างเหนียวแน่นไม่มีการเปลี่ยนแปลง เว้นเพียงกันชนหน้าที่ดูสปอร์ตมากขั้น  ติดตั้งชุดกันชนและอุปกรณ์ต่างเพื่อทำให้เกิดความถูกต้องตามหลักอากาศพลศาสตร์มากที่สุด เท่าที่จะเป็นไปได้  

Nissan  Juke R

Nissan  Juke R

ส่วนด้านหลังตัวรถมาพร้อมกันชนใหม่ และสปอร์ยเลอร์กลังขนาดใหญ่ ทรงแปลกเฉพาะรุ่น อีกทั้งยังให้ฝากระโปรงหน้าคาร์บอนไฟเบอร์ และแนะนำสีตัวรถเพียงสีดำด้านเท่านั้น 

ใต้ร่างเจ้า   Nissan Juke R   ทางนิสสันสัมฤิทธิ์ในการลงวิชาอาคมของแรง ด้วยขุมพลังรหัส   VR38DETT   ที่มีกำลังสูงถึง 600  ps  ถือว่าค่อนข้างหนักหนาเอาการ เมื่อเทียบกับไซส์กระเปี้ยกของเจ้าอเนกประสงค์คันนี้ 

Nissan  Juke R

ตามการรายงานของนิสสัน อเนกประสงค์พันธุ์ดุคันนี้สามารถเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ในเวลา  3  วินาทีเท่านั้น และสามารถทะยานความเร็วสูงสุด 275 ก.ม./ช.ม. ตลอดจนยังจับเอาล้อและยางของ   Nissan GT-R   รวมถึงชุดเบรกมาติดตั้ง แล้วทำการเซทช่วงล่างใหม่หมด เพื่อสมรรถนะในการขับขี่สูงสุด

ส่วนภายในห้องโดยสารเจ้าอเนกประสงค์คันนี้จัดการรื้อไล่เบาลดน้ำหนัก แล้วเสริมอุปกรณ์ความปลอดภัย  รายละเอียดคอนโซลส่วนใหญ่ยกมาจาก   Nissan GTR   เกือบทั้งหมด 

ทางนิสสัน ทำรถยนต์  Nissan Juke R   ออกมาทั้งสิ้น 2 รุ่นด้วยกัน โดยการเปิดตัวรุ่น 2.0 ทางนิสสันตั้งเป้าว่าจะขาย   Nissan  Juke  R  ในราคา 5 แสนยูโรสำหรับผู้ที่สนใจ ทว่าภายหลังเรื่องราวเงียบหายไปจนหลายคนสงสัยว่ามีการผลิตส่งมอบให้ลูกค้าหรือไม่

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”455″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่