แม้ว่าจะยังไม่เปิดตัวออกมาสำหรับรถยนต์  Toyota Corolla   ใหม่ ว่าที่ซีดานคอมแพ็คยอดนิยมของคนไทย ทว่าก็มีกระแสอย่างต่อเนื่องถึงรถรุ่นดังกล่าวว่าจะมีการเปิดตัวในเร็วๆนี้ 

ล่าสุดในงานแถลงข่าวยอดขายตลาดรถยนต์ครึ่งปีแรก เมื่อนักข่าวต่อข้อคำถามว่า Toyota Corolla   ใหม่ จะเปิดตัวเมื่อไรในประเทศไทย นาย นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์. รองกรรมการผู้จัดการใหญ่. บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ได้ต่อข้อคำถามนี้ สั้นๆว่า “การเปิดตัวจะมีขึ้นในอีก 2เดือน ต่อจากนี้” หรือราวๆ ในช่วงเดือนกันยายนนี้ แต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับตัวรถแต่อย่างใด 

2019 Toyota Corolla

ถึงแม้จะไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับตัวรถ ออกมา แต่จากข้อมูลที่ทาง   Ridebuster.com  ติดตามมายาวนาน ชี้ว่า ว่าที่  Toyota  Corolla  โฉมไทย น่าจะมีความคล้ายคลึงกับรถในเวอร์ชั้นที่เริ่มวางขายในไต้หวัน โดยมันน่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร และเครื่องยนต์ 1.8 ลิตรไฮบริดที่มีรายละเอียดทางเทคนิคเดียวกับ   Toyota  C-HR 

นอกจากเครื่องยนต์ทั้ง 2 รุ่นแล้ว เชื่อว่าเครื่องยนต์ 1.6 ลิตรเดิม จะยังได้ไปต่อสำหรับรุ่นล่าง เนื่องจากเป็นที่นิยมของกลุ่มรถสาธารณะในประเทศไทย 

ทั้งนี้   Toyota  Corolla  ใหม่ เปิดตัวในต่างประเทศ ด้วยรุ่น 5 ประตู และเพิ่งมีการเปิดตัวในรุ่น 4 ประตู ออกมา โดยล่าสุดในญี่ปุ่น เพิ่งะแนะนำ   Toyota  Corolla Touring  ซึ่งมาแทนรถ  Toyota Corolla Fielder   ดั้งเดิม

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่