กลายเป็นรถที่หลายคนสนใจหลังจากเผยโฉมออกมาอย่างไม่เป็นทางการก่อนหน้านี้ พร้อมกระแสข่าวลือว่าราคาจำหน่ายจะอยู่ที่ 1.5-1.6 ล้านบาท กับว่าที่อเนกประสงค์เลือดฝรั่งเศส   Peugeot  3008   ใหม่ที่มีกำหนดการเปิดตัวขายอย่างเป็นทางการภายในงาน  Big Motor Sale 2019 

ล่าสุด ทาง  Ridebuster.com  ได้ทราบข้อมูล ว่าที่อเนกประสงค์คันนี้ว่าที่โฉมขายในไทย ที่กำลังจะเปิดวางจำหน่ายในอีกไม่กี่อึดใจ  ว่าจะมีรายละเอียดเป็นอย่างไร หลังจากตกเป็นกระแสข่าวมายาวนาน

Peugeot 3008 Spec Thai

Peugeot 3008 Spec Thai 

ว่าที่ Peugeot 3008   ใหม่ รุ่นโฉมไทย จะยังคงมาพร้อมการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์เดิมของรถรุ่นนี้ โดยจะมี 2 รุ่นย่อยให้เลือกคือ รุ่น  Active   และ รุ่น  Allure  ในรุ่นท๊อปออพชั่นครบเครื่องด้วยไฟหน้า-ไฟตัดหมอกหน้า LED  รวมถึงหลังคา  Panoramic Sunroof  รวมถึงฝาท้ายไฟ้า ทุกรุ่นติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว 

Peugeot 3008 Spec Thai

Peugeot 3008 Spec Thai

ในห้องโดยสารภายในออกแบบสีดำ ใช้วัสดุหนังแท้ เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง คนนั่งปรับไฟฟ้า 6 ทิศทาง เครื่องเสียงจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว  ขับด้วยลำโพง 6 ทิศทาง รุ่นทีอปเพิ่มแผนที่นำทางมาให้ 

ด้านความปลอดภัย ตอบโจทย์ครบครัน รุ่นท๊อป ติดตั้งระบบเตือนมุมอับสายตา , ระบบเตือนรถออกนอกเลน , ระบบควบคุมความเร็วแปรผันอัจฉริยะ 

เรื่องการขับเคลื่อนเป็นหน้าที่ของเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร เทอร์โบชาร์จแบบ   Twin Scroll   ให้กำลังสูงสุด 167 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที ทำแรงงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร ส่งลงเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด 

Peugeot 3008 Spec Thai

Peugeot 3008 Spec Thai

ทั้งนี้ตามรายงานก่อนหน้านี้ชี้ว่า   Peugeot  ประเทศไทย ที่กลับเข้ามาทำตลาดอีกครั้ง โดยกลุ่ม   MGC-ASia   จะแนะนำรถยนต์รุ่นนี้ในราคา 1.549 ล้านบาท ซึ่งข้อมูลที่แท้จริง ติดตามได้ในวันพรุ่งนี้ที่งาน   Big Motor Sale 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่