Ford Mustang ประกอบไทยมีจริง อาจขึ้นไลน์เดียวกับ Raptor

แบ่งปันเรื่องนี้

ฟอร์ดมีแนวโน้มประกอบรถสปอร์ต   Ford Mustang   ขายในไทย ในเร็วนี้ ข้อมูลใหม่ชี้ อาจใช้ไลน์ประกอบเดียวกับ   Ford Ranger Raptor 

 

กลายเป็นที่พูดถึงมากันสักระยะใหญ่ หลังจากเว็บไซต์   Headlightmag ออกมาเปิดเผยว่า ทางฟอร์ด มีแนวโน้มจะเอาเจ้าม้าป่าสายสปอร์ตเข้ามาขายในประเทศไทย ทำให้คนที่มองหารถสปอร์ตสนใจ และยังไม่มีข้อมูลใดๆ มากมายนัก 

 

 

Ford mustang thai

 

ล่าสุดทางเว็บไซต์   Ridebuster.com  ได้ทราบถึงภารกิจรถสปอร์ตของฟอร์ด โดยมีข้อมูลจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือได้ ยืนยันว่าเรื่องการเตรียมนะรถสปอร์ต   ฟอร์ด มัสแตง เข้ามาขายในไทย เป็นเรื่องจริง โดยในระหว่างนี้เริ่มเรียกพนักงานขายบางส่วนจากตัวแทนจำหน่าย เตรียมตัวเข้ารับทราบข้อมูลผลิตภัณฑ์ของตัวรถ ก่อนการเปิดตัววางจำหน่ายในไทยแล้ว 

โดยแหล่งข่าว ชี้ว่า มีการพูดกันว่า คาดว่า ฟอร์ด น่าจะใช้โรงงาน   Ford Manufacturing Thailand   หรือ   FTM   ในการผลิตรถยนต์รุ่นดังกล่าว ซึ่งเป็นไปได้ว่าอาจจะใช้ไลน์ประกอบเดียวกัน  

 

Ford mustang thai

 

 

 

อย่างไรก็ดี ปัจจุบัน Ford Mustang   ที่ขายในบ้านเรา เป็นรถนำเข้าจากตัวแทนจำหน่ายอิสระ และได้รับความนิยมอย่างมาก โดยกลุ่มประเทศแุถบนี้รถสปอร์ตรุ่นนี้ ฟอร์ดจำหน่ายเองเพียงในประเทศออสเตรเลียเท่านั้น  วางขายด้วยเครื่องยนต์   V8 ขนาด 5.0 ลิตร มี 2 รุ่นให้เลือก คือ รุ่นคูเป้ มาพร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และ รุ่นเปิดประทุน มาพร้อมเกียร์ ออโต้ 10 สปีด ชุดเดียวกับที่ลงใน   Ford Ranger / Ford Ranger Raptor  ส่วนในอเมริกามีรุ่นเครื่องยนต์ 4  สูบ 2.3 ลิตร เทอร์โบชาร์จ แบบเดียวกับที่นำเข้ามาขายโดยตัวแทนจำหน่ายอิสระในไทย 

 

Ford mustang thai

 

โดยปีทีผ่านมาฟอร์ดเปิดตัวรุ่นใหม่ปรับปรุงสมรรถนะปี 2018 โดยปลดระวางเครื่อง  V6 3.7 ลิตร รวมถึงติดตั้งชุดเกียร์ 10 สปีด ในรุ่นออโต้ทุกโมเดล 

ปัจจุบัน   Ford Mustang   ประกอบอยู่ในโรงงาน Flat Rock   ของ ฟอร์ด สำหรับส่งออกทั่วโลก โดยในปี 2015 เป็นครั้งแรกที่บริษัทประกอบรุ่นพวงมาลัยขวา เพื่อวางจำหน่ายใน 25 ประเทศ ทั่วโลก ได้แก่ อังกฤษ , ออสเตรเลีย  

ในรายงานจากปี 2015 ระบุว่า ชาวออสเตรเลียสั่งซื้อ ฟอร์ด มัสแตง มากกว่า 2 เท่าของตลาดอังกฤษ และใช้เวลา 3-4 เดือนในการส่งมอบรถถึงมือลูกค้า (news.com.au) และในปี 2017 ที่ผ่าน Ford   เปิดตัวเจ้าม้าป่าขายในจีน และได้รับความชื่นชอบอย่างมาก จนมียอดขายสูงมาก โดยในเดือนมกราคม- กันยายนปี 2017  มียอดขายมัสแตงในจีนทั้งสิ้น  3,114 คัน (ที่มา  freepress) และความต้องการมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments