การเปิดตัวรถยนต์  Nissan Leaf   รุ่นใหม่ออกมา พร้อมคำยืนยันว่ารถรุ่นนี้จะขายในไทย ถือว่าเป็นข่าวที่คงทำให้หลายคนรู้สึกตื่นเต้นไม่น้อยที่คนไทย จะมีโอกาสได้ใช้รถยนต์ไฟฟ้าในบ้านเราสักที แต่ท่าทีของนิสสันในตลาดโลกกับศึกรถยนต์ไฟฟ้า เหมือนว่าจะไม่จบแค่นี้ พวกเขามีแผนในการสร้างรถยนต์รุ่นใหม่บางรุ่นออกมาในอนาคต 

ข่าวคราวล่าสุดจาดโตเกียวสร้างความฮือฮาไม่น้อย เมื่อนิสสันประกาศกับสื่อมวลชนว่ารถยนต์ไฟฟ้าของพวกเขาจะขยายไลน์อัพสินค้าไปสู่รถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้า และต้นแบบรถยนต์รุ่นนี้จะเปิดตัวในงาน  Tokyo Motor Show  ในปีนี้ด้วย 

แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลรายละเอียดตัวรถออกมาเปิดเผยมากนัก แต่หลายสื่อทางยุโรปเชื่อว่ารถรุ่นนี้จะใช้ชื่อว่า  “Terra”   สอดคล้องกับที่นิสสันเคยเปิดเผยออกมาในปี 2012  แต่ไม่เคยผลิตวางจำหน่ายจริง 

ทางด้านนิสสันใบ้สั้นๆ ว่ารถรุ่นนี้ จะมีขนาดเท่า  Nissan Qashqai  ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน และจะวางขายในช่วงปี 2019

ภาพ รถยนต์ต้นแบบ   Nissan Terra Concept   ปี  2012
ภาพ รถยนต์ต้นแบบ   Nissan Terra Concept   ปี  2012

แน่นอนด้วยการหยิบยืมพื้นฐานทางโครงสร้างวิศวกรรมจากรถยนต์   Nissan  Leaf   รุ่นใหม่ ส่งผลให้มันจะมาพร้อมแบตเตอร์รี่ 40 กิโลวัตต์ และหลังจากทำตบาดสักระยะจะมีรุ่นแบตเตอร์รี่ 60 กิโลวัตต์ออกมา 

ทางด้านเรื่องของระยะทางที่จะขับขี่ได้เชื่อว่าจะมีระยะทางน้อยกว่าเจ้าเก๋งแฮทช์แบ็คที่ออกมาเปิดตัวแล้ว แต่อน่นอนว่าระบบขับอัตโนมัติอย่าง   Nissan  Pro Pilot   จะถูกติดตั้งเข้าไป เพื่อตอบสนองต่อโจทย์ในการขับขี่เหมือนที่นิสสันต้องการนำเสนอทางด้านความทันสมัย 

สำหรับงาน Tokyo Motor Show 2017 จะเปิดให้ชมตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป ซึ่งเราคงต้องจับตารถต้นแบบคันใหม่ของนิสสัน  

ภาพ รถยนต์ต้นแบบ   Nissan Terra Concept   ปี  2012

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”308″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่