ใครที่กำลังรอเจ้ากระบะหน้าตาใหม่ค่ายมิตซูบิชิ เห็นทีสิงหาคมนี้น่าจะต้องจับตากันให้ดีหลังมีกระแสข่าวจากประเทศอินโดนีเซียเปิดเผย ว่า ทางมิตซูบิชิแระเทศอินโดนีเซีย จะมีผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด มาเปิดตัวทำตลาดที่แดนอิเหนา และเป็นผลิตภัณฑ์เก่าที่ถึงเวลาปรับโฉม 

รายงานจาก  Autonetzmag  ระบุว่าทาง  Mitsubishi  อินโดนีเซียมีแผนในการเปิดตัวรถใหม่หนึ่งรุ่นในงาน  Gaikindo Indonesia International Auto Show (GIIAS) 2018 ในเดือนสิงหาคมนี้ โดยผลิตภัณฑ์ใหม่ นี้เป็นสินค้าที่ขายเดิมและมีการปรับปรุงใหม่ให้มีความทันยุคทันสมัยมากขึ้น ดับฝันชาวอิเหนาที่เฝ้ารอ   Mitsubishi Eclipse Cross  ที่เคยคาดว่าจะเข้ามาทำตลาด 

ตามข้อมูลดังล่าวชี้ว่า รถที่มีความเป็นไปได้ มี 3 รุ่น ซึ่งในตลาดอินโดนีเซียกระแสความนิยมของรถยนต์   MPV  จึงพุ่งเป้าไปที่  Mitsubishi Delica  ที่ยังมีขายที่อินโดนีเซีย แต่เนื่องจากรถรุ่นนี้ยังไม่มีการอัพเดทในประเทศญี่ปุ่น ไปใช้หน้าใหม่อย่างที่ควรจะเป็น จึงไม่น่าจะใช่รถรุ่นดังกล่าว 

ทางด้านรถเล็กทั้ง   Mitsubishi  Mirage   และ   Attrage  เป็นรถท่ยังลูกผีลูกคนว่าจะมีรุ่นต่อไปหรือไม่ แม้จะมีการแย้มว่าจะใช้แพลทฟอร์มจาก   Renault   มาพัฒนาในที่สุด 

ดังนั้นตัวเลือกสุดท้ายที่เป็นไปได้คือ  Mitsubishi  Triton   รถกระบะที่มีการพบเห็นรุ่นปรับหน้าตาใหม่วิ่งทดสอบในบางประเทศ ซึ่งสื่ออินโดนีเซีย ค่อนข้างมั่นใจว่ามีความเป็นไปได้สูง เนื่องจากงานที่อินโดนีเซียเป็นงานแสดงใหญ่ระดับโลกเช่นกัน

โดยจากข้อมูลที่เรามีในตอนนี้  Mitsubishi  Triton  2019 จะมาพร้อมหน้าตาใหม่ล่าสุด   Dynamic Shiled  เสริมภาพลักษณ์ความทันสมยั การเปลี่ยนแปลงหลักจะอยู่ที่ด้านหน้าของตัวรถ และแน่นอนว่าทางมิตซูบิชิคงจะเปลี่ยนการออแบบภายในห้องโดยสยารด้วยบางส่วน ซึ่งปัจจุบันก็หันมาใช้ชุดภายในเดียวกับ   Mitsubishi  Pajero  Sport  อยู่แล้ว 

ทั้งนี้ กระแสข่าวดังกล่าวเป็นการวิเคราะห์ของทางฝั่งอินโดนีเซีย ซึ่งก็ดูมีความเป็นไปได้มากพอสมควร เนื่องจาก ปัจจุบันมิตซูบิชิมีรถที่น่าจะปรับโฉมมากที่สุดคือ  Mitsubishi  Triton 

ชมภาพแอบถ่าย   Mitsubishi Triton 2019 ได้ที่นี่ 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่