1

กำลังจะมาถึงแล้วในอีกไม่กี่อึดใจแล้ว สำหรับปี 2019 ซึ่งในปีหน้านี้ ก็เรียกว่าเป็นอีกปีสำคัญ สำหรับวงการยานยนต์ไทย เราจะมีรถยนต์ใหม่ มากมายเข้ามาจับจองกันเยอะมากขึ้น แล้วจากข่าวและความเคลื่อนไหวในรอบปี เราประเมินแล้วว่า ปีหน้า จะมีรถยนต์ใหม่ อะไรบ้างที่จะออกมาตอบโจทย์ชนชาวไทย

*หมายเหตุ บทความนี้เป็นการคาดการณ์ของทีมงาน   Ridebuster.com   โดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกจากข่าวและความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นในรอบปี

Suzuki Ertiga

ปีหน้าเริ่มต้นปี เราเชื่อว่า   Suzuki   จะเป็นบริษัทแรก ที่ประเดิมเปิดตัวรถใมห่ออกสู่ตลาด โดย ผลิตภัณฑ์ที่คาดว่าจะมาทำตลาดในปีหน้า หนีไม่พ้น   Suzuki  Ertiga   อเนกประสงค์พ่อบ้าน 7 ที่นั่ง ซึ่งขายในอินโดนีเซีย มาตั้งแต่เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา และรถรุ่นนี้ก็จะกลับเข้ามาขายในไทยด้วยในเร็วๆ นี้

Suzuki  Ertiga 2018

Suzuki  Ertiga  ใหม่ มีกระแสข่าวว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนกุมภาพันธ์  ที่จะถึงนี้ ส่วนวันเวลา จะต้องรอติดตามกันต่อไป

Nissan  Note E Power  

ทางด้านนิสสัน เหลือเวลาอีกไม่มากแล้ว สำหรับ รถยนต์  Nissan  Note E power   ระบบขับเคลื่อนใหม่ ของนิสสันซึ่งจะทำให้รถรุ่นนี้กลับมาผงาดเป็นระบบไฮบริดน้องเล็กรุ่นที่ 2 ของประเทศไทย และเป็นรุ่นเดียวในตลาดในเวลานี้

Nissan  Note E-Power   เป็นรถที่มีความโดดเด่นในการขับขี่ จากที่เคยลองขับในญี่ปุ่น  และตามการเปิดเผยของนิสสัน ช่วงปีที่ผ่านมา พวกเขายืนยันว่า จะเปิดรถรุ่นนี้ลงประเทศไทย ก่อนสิ้นปีงบประมาณนี้ หรือ ก่อนเดือนเมษายน ซึ่ง จะว่าไปแล้ว น่าจะเป็นช่วงเดือนมีนาคม ก่อนเข้างานมอเตอร์โชว์ต้นปี

Mazda CX-8

คันนี้ทีแรกว่าจะมาในปีนี้ แต่ล่าช้าไปด้วยเหตุผลบางประการ มาสด้าดูเหมือนอยากจะทำรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง แม้ว่าจะมีราคาขายแพงเอาเรื่อง หากก้มีความต้องการอยู่บ้างไม่มากก็น้อย

Mazda CX-8   เป็นรถที่ได้รับความสนใจมากในญี่ปุ่น จากความหรูหรา และขนาดที่กำลังพอดี ซึ่งในบ้านเราน่าจะเข้ามาขายในเร็ววันนี้ ไม่น่าเกินครึ่งปีแรก แต่ถ้าไม่มา ก็แสดงว่า ไม่มาแล้ว โดยเบื้องต้นมาสด้า ซีเอ็กซ์ 8 จะมีแต่รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล เท่านั้น

Mitsubishi  Eclipse Cross

อีกคันที่เคยมีภาพหลุดออกมาและเชื่อว่ามีการเตรียมแนะนำทำตลาดในประเทศไทย นั่นคือ  Mitsubishi  Eclipse Cross   ซึ่งเคยตกเป็นข่าวมีภาพหลุด คาดว่าจะเป็นส่วนหนึ่งของโบว์ชัวร์ ออกมาทางโลกโซเชี่ยล สร้างความฮือฮา ว่า มิตซูบิชิ จะเอาจริงหรือไม่

Mitsubishi  Eclipse Cross เป็นอเนกประสงค์คอมแพ็ค 5 ที่นั่ง มาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ใช้เกียร์  CVT   ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่รถรุ่นนี้จะเข้าไทย เพื่อชิงชัยกับ   Subaru  XV   

MG HS

ด้วยกระแสรถยนต์อเนกประสงค์ที่มาแรง เชื่อว่า  MG  จะต้องเอารถรุ่นใหม่เข้ามา และก่อหน้านี้ที่มีพานักข่าวไปลองขับกันถึงเมืองจีน   MG HS   น่าจะเป็นรถที่เข้ามาชักธงรบต่อจาก   MG GS  ในระดับ   Compact  Crossover   อย่างแน่นอน

รถรุ่นนี้นอกจากหน้าตาใหม่ แล้วยังมาพร้อมออพชั่นใหม่ๆ ทันสมัย รวมถึงระบบ  I Smart   ช่วยในการขับขี่ และคาดว่าอาจจะมาพร้อมเครื่องยนต์และเกียร์รุ่นใหม่ แต่ที่แน่ๆ การออกแบบภายนอกและภายในดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ

MG 6  ใหม่

อีกคันจาก  MG   ที่เชื่อว่ามาแน่นอน ในปีหน้า หนีไม่พ้น   MG 6   ใหม่ คำยืนยันว่าที่เก๋งหใม่จากเอ็มจี มาจากรถต้นแบบ   MG E Motion  ในงาน   Motor Expo 2018 ที่ผ่านมา

2018-MG6 (4)

MG6   ใหม่ เปลี่ยนเรือนร่างหน้าตาให้โดนใจในสไตล์ความสปอร์ตทันสมัยมากขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ภายนอกจรดภายใน กำหนดการเปิดตัวเชื่อว่าจะเกิดขึ้นในช่วงต้นปีหน้าแน่นอน

ดูรถใหม่ปีหน้าอีกในหน้า 2 >>>

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่