ในการติดตามบรรดารถใหม่ที่จะจำหน่ายมากมายในอนาคต รถยนต์   Honda  Jazz   ถือเป้นรถรุ่นที่หบายคนจับตามองอย่างมาก ด้วยความนิยมทั่วโลก และรุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัว ถือว่าเป็นรถทีเด็ดจากฮอนด้าอีกรุ่นหลังขายมายาวนาน 

Honda  Jazz   ใหม่ เคยมีกระแสข่าวหลุดในรุ่น 1.0 ลิตร เทอร์โบ ที่คาดว่าจะมาแทนเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรปัจจุบัน แต่นั่นคือข่าวเมืื่อนานมาแล้ว เพราะล่าสุดมีข้อมูลใหม่ชุดใหญ่ที่จะทำให้หลายคนอาจจะสนใจว่าที่รถเล็กรุ่นนี้มากขึ้น 

Carsensor   สื่อจากประเทศญี่ปุ่น ออกมาบ่งชี้ว่า   Honda  Jazz   ใหม่ จะเปิดตัวในฤดูใบไม้ผลิปี 2019 หรือเป็นได้คือในงาน   Tokyo  Motor  Show  2019   ซึ่งเป็นงานแสดงรถยนต์ครั้งใหญ่ และจะเป็นครั้งสุดท้ายก่อนก้าวเข้าสู่ทศวรรษใหม่ในครั้งต่อไป 

2019-Honda-Jazz-facelift-Japan-magazine-render

โดยในรุ่นให่จะเอาบทเรียนต่างๆ ตลอดการวางจำหน่ายมาปรับใหม่ ซึงทางฮอนด้าเหมือนจะปรับขนาดตัวรถโดยเฉพาะการเปลี่ยนมาสูตตัวถังเล็ก 2 กล่องดั้งเดิม แต่อาจจะขยายความกว้างตัวรถเพิ่มขึ้นเป็น 1,700 มม.  

ส่วนเครื่องยนต์มีรายงานยืนยันอีกครั้ง ถึงเครื่องยนต์ 3 สูบ 1.0 ลิตร เทอร์โบที่ใช้ในรถยนต์   Honda  Civic   ที่ยุโรป และคาดว่าอาจจะยังควบล็อก 1.5 ลิตร เดิมเอาไว้ หากทีเด็ดของทางฮอนด้ากลับอยู่ที่รุ่นไฮบริด ซึ่งจะทำตลาดในญี่ปุ่นเป็นสำคัญ 

เครื่องยนต์ไฮบริดที่จะติดตั้งในเจ้าตัวเล็ก จะเป็นระบบใหม่แบบมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว พร้อมเครื่องยนต์ที่ยังไม่ทราบขนาด (คาดว่าจะเป็น 1.5 ลิตร แบบ   Honda  Insight) หากเป้าหมายหลักของรถรุ่นไฮบริดที่ฮอนด้าพยายามนักหนาในรั้วตอนนี้ คือการทำอัตราประหยัดสูงสุด 40 ก.ม./ลิตร ในการทดสอบในโหมด   JC08

โดยนอกจากการมีรุ่นไฮบริดแล้ว จะยังมีไลน์อัพใหม่ในกลุ่มอเนกประสงค์แยกออกจาก   Honda  Vezel  หรือ  Honda  HR-V   อีกต่างหาก เป็นการสิบสานต่อในบางตลาดที่มีสภาพถนนไม่สู้ดีนัก เช่นในอินเดีย – บราซิล  ปัจจุบันวางขายในชื่อ  Honda  WR-V 

อย่างไรก็ดีฮอนด้ามีแผนหนึ่งที่สำคัญ คือการใส่เทคโนโลยีการเชื่อมต่อมาให้  ไม่ว่าจะจากแอพพลิเคชั่น และการเชื่อมต่อจากศูนย์ข้อมูล รวมถึงจะมีระบบ Wifi  ไร้สายภายในรถให้คุณได้ใช้ถ้าต้อง 

Honda  Jazz   ใหม่ 2019 จะเปิดตัวในญี่ปุ่น เป็นที่แรกในโลก ก่อนจะเริ่มวางขายในหลายตลาด สำหรับประเทศไทย คาดว่าจะเปิดตัวในปี 2020 โดยประมาณ

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่