1

หลังจากเปิดตัวให้ยลโฉม Honda Accord ส่งท้ายปีในช่วงงาน Motor Expo 2018 ที่ผ่าน ทางฮอนด้ายืนยันแล้วว่ารถรุ่นนี้พร้อมจะเข้าทำตลาดในประเทศไทยเร็วๆ นี้ โดยจะมาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่สนองความต้องการลูกค้า

ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย เปิดเผยว่า Honda Accord ใหม่ โฉมที่ 10 ซึ่งมีกำหนดการจะเปิดตัวในประเทศไทยภายในปีนี้ จะมาพร้อมเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Di Vetec Turbo ใหม่พร้อมระบบเกียร์ CVT .ใหม่ ให้ความทรงพลังในการขับขี่สูงกว่าเครื่องยนต์ 2.4 ลิตรเดิม ถึงร้อยละ 10

2019 Honda Accord Gen10
2019 Honda Accord Gen10
2019 Honda Accord Gen10
2018 Honda Accord Touring 1.5T

พร้อมกันนี้จะแนะนำพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดใหม่ ขนาด 2.0 ลิตร ทำงานด้วยระบบ Atkinson Cycle พร้อมระบบ Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) -ขับเคลื่อน เกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า (E-CVT) และแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน 

นอกจากเครื่องยนต์ใหม่ที่จะเข้ามาตอบโจทย์ชาวไทยแล้ว ทางฮอนด้ายังเปิดเผยว่า ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ เจนเนอร์เรชั่นที่ 10 จะติดตั้งระบบช่วยเหลือและเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ Honda Sensing ระบบกล้องส่องภาพรอบทิศทาง (Multi-view Camera System) ระบบช่วยจอดอัจฉริยะพร้อมระบบช่วยเบรก (Honda Smart Parking Assist System)

2019 Honda Accord Gen10
2019 Honda Accord Gen10
2019 Honda Accord Hybrid

รวมถึง ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System: CMBS ,ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ (Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow: ACC with LSF) ,ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Assist System: LKAS) , ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation with Lane Departure Warning : RDM with LDW) และ ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High-Beam: AHB)

ฮอนด้า แอคคอร์ด ใหม่ โฉม 10 มีกำหนดการขายในประเทศไทยภายในปีนี้อย่างแน่นอน ใครที่สนใจติดตามกันให้ดี ว่ารถรุ่นนี้จะมาขายเมื่อไร

หมายเหตุ : ภาพประกอบบทความเป็นรุ่นขายในอเมริกา อาจะมีความแตกต่างจากรุ่นขายในประเทศไทย [ngg src=”galleries” ids=”262″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่