ส่อง Honda City ใหม่ อินเดียไร้เครื่องเทอร์โบ เหมือนไทย

ฮอนด้า กำลังเตรียมจะเปิดตัววางจำหน่ายรถยนต์  Honda City ใหม่ โฉมล่าสุดในอินเดีย ข้อมูลชี้ออพชั่นแน่น แต่ไร้เงารุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จ

Honda  City   ใหม่ได้คิวเตรียมเปิดตัวในอินเดยหลังจากแนะนำโฉมใหม่ล่าสุดในประเทศไทย เป็นที่แรกในโลก เมื่อช่วงปลายปีทีผ่่านมา

Honda City ใหม่

ว่าที่รุ่นใหม่รายละเอียดงานออกแบบจะคล้ายกับรุ่นที่วางจำหน่ายล่าสุดในบ้านเรา ทว่าเราก็อิจฉาอินเดีย ด้วยออพชั่นหลายอย่างจัดหนักมาเต็ม ไม่ว่าหลังคาซันรูฟ ,ภายในสีเบจ เล่นสไตล์ห้องโดยสารสีทูโทเพิ่มความสว่างเบาะนั่งโดยสารตอนหลังมีที่เท้าแขนพร้อมที่วางแก้วน้ำมาให้

นอกจากนี้ยังเติมความปลอดภัยมากกว่า ด้วยระบบเตือนแรงดันลมยาง และ ระบบ  Honda Lane Watch  ให้ไฟหน้า LED  ตลอดจน ถุงลมนิรภัย 6 จุด ทั่วห้องโดยสาร  ส่วนระบบเครื่องเสียงให้จอ 8 นิ้ว มีระบบ  Honda Connect  มาด้วย เรียกว่าออพชั่นแน่นมาครบจบในคันเดียว

ทางด้านเครื่องยนต์แตกต่างจากบ้านเรา ทางฮอนด้า เตรียมแนะนำเครื่องเบนซิน 1.5 ลิตร ลงในรถรุ่นนี้กำลังเพิ่มเป็น 122 แรงม้า มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และ เกียร์ออโต้ CVT  โดยนอกจากนี้ให้ความเร้าใจมากขึ้นกับเครื่องยนต์ดีเซล 100 แรงม้า มีทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และ เกียร์ CVT   เพิ่งเพิ่มเข้ามาในเครื่องยนต์ดีเซลเป็นครั้งแรกไร้รุ่นเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบแบบในประเทศไทย

สำหรับ  Honda City  ในอินเดีย คาดว่าจะเปิดตัวในเร็วๆนี้  เท่าที่ดูออพชั่นถือว่าค่อนข้างแน่นกว่าไทย เพียงใช้เครื่องเดิม ถ้าเทียบกับบ้านเราที่ได้เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด ก็คงต้องเรียนตามตรงว่าต้องแลกกัน

 

 

 Comments

comments