รวม รถญี่ปุ่น ราคาแรง …. ที่คุณอาจจะไม่รู้

แบ่งปันเรื่องนี้

รถยนต์จากผู้ฟผลิต ญี่ปุ่น มักถูกพูดถึงในฐานะ รถที่ดีมีความคุ้มค่า คุ้มราคาในแบบที่หลายคนคิด แต่ที่หลายคนไม่รู้ คือว่า รถญี่ปุ่น บางรุ่น ก็แพง จนหลายคนอาจจะนึกว่า มันแพงกว่ายุโรปเสียอีก จนหลายคนมองข้ามมันไปอย่างน่าเสียดาย วันนี้เราจะมารวบรวม ที่สุดรถยนต์ญี่ปุ่น ราคาแรง ว่ามีรุ่นอะไรบ้าง

*หมายเหตุ รวบรวม เฉพาะ รถที่ขายโดยตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย โดยมีราคาตั้งปต่ 1.8 ล้านบาท ขึ้นไป

Toyota Camry Hybrid 2.5 G

เปิดเริ่มเรื่องกันที่รถหรูยอดนิยมของคนไทย ซีดานกลาง เป็นรถที่อยู่คู่คนไทยมาช้านาน และ

รถรุ่นนั้นที่เรากำลังพูถึง คือ Toyota Camry Hybrid 2.5 G มีราคาจำหน่ายที่ 1,809,000 บาท มากกว่า คู่แข่ง ราวๆ 10,000 บาท ด้วยออพชั่นที่ครบครัน เครื่องยนต์มีขนาดใหญ่กว่ากำลังขับเยอะกว่า ลูกเล่น Toyota Safety Sense ,แอร์ 3 โซน และเครื่องเสียง JBL ที่ทำให้ หลายคนต้องหวือหวากับออพชั่นสุดหรูในรถยนต์จากประเทศ ญี่ปุ่น มาพร้อมพลังขับที่ทำให้หลายคนต้องสนุกสนานในการขับขี่ไม่น้อย

Toyota Fortuner Legender 2.8 4WD

ถ้าเอา ทางด้าานฝั่น อเนกประสงค์จากกระบะ หรือ PPV แพงที่สุดในกลุ่มนี้เดี๋ยวนี้ราคาขายเพิ่มทะลุไป 1,839,000 บาท ใน Toyota Legender 2.8 4WD ที่สุดความหรูหรา พร้อมลุยในรถยนต์อเนกประสงค์ ที่มีให้คุณได้เลือกหาด้วย

รถรุ่นนี้ได้รับการพัฒนาเครื่องยนต์ ให้มีกำลังขับ 204 แรงมา้ แรงบิด 500 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์ออโต้ 6 สปีด และโหมดในการขับขี่เพอ่มความสปอร์ต หน้าตาสวยหล่อ ที่มาพร้อมความครบเครื่อง ให้ความคุ้มค่าในการใช้งานอย่างครอบคลุม

ราคานี้เรียกว่า อีกนิดเดียว ได้ รถยุโรปดีๆ หนึ่งคัน แล้ว ใครจะซื้อก็คงคิดหนักไม่น้อยเลยล่ะ กับ รถอเนกประสงค์ ที่มีพื้นฐานกระบะพร้อมลุย แต่ต้องยอมรับง่า มันขับดีกว่าเดิมพอสมควร

Mazda CX -8

SUV จากญี่ปุ่น ถ้าเอาแบบดีที่สุด ก็ต้องเอาของมาสด้า ที่นำเสนอตระกูล CX มาหลายรุ่่น หนึ่งในนั้นที่พอจะสู้รบปรบมือกับค่ายยุโรปได้ คือ Mazda CX-8 ที่มาพร้อมเครืองยนต์ดีเซล 2.2 ลิตร เพิ่งปรับพลังใหม่หมาดๆ เป็น 190 แรงมา้

โดดเด่น ด้วยเบาะแบบ 3 แถว 6 ที่นั่ง เบาะแถว 2 สบายประดุรถ MPV ด้วยเบาะ Captain Seat

ออพชั่นความปลอดภัยมาแน่น ด้วยระบบ Mazda iActive Sense อาทิ ระบบเตือนการหลุดเลน ,ระบบเตือนความเหนือยล้อในการขับขี่ , ระบบไฟสูงอัตโนมัติ ,ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแปรผันความเร้ว

การเปลี่ยนแปลงนี้ ทำให้รถมีความสามารถในการขับขี่มากที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาด SUV มีการใช้งาน ที่ครอบคลุมเพียงแต่ ไม่สามารถลุยได้

ส่วนราคาขายอยู่ที่ 2.069 ล้านบาท เป็นค่าตัว

Subaru Outback

Subaru Outback สร้างกระแส ฮือฮา มาตั้งแต่ในช่วงงานมอเตอร์โชว์ ที่ผ่านมา ด้วยการเปิดตัวในไทย เป็นที่ๆ สอง รองจากอเมริกา แถมยังล้ำหน้าญี่ปุ่นอีกต่างหาก

รถรุ่นนี้นำเสนที่สุดความหรูหราพร้อมลุย ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร มาพร้อมกับ ที่สุดการวิศวกรรม ได้แก่ โครงสร้าง Subaru Global Platform และ ระบบ Subaru Eyesight 4.0 ติดตั้งมาให้เสร็จสรรพรถคันนี้ และยังมี X- Mode พร้อมลุย

กลายเป็นรถหรูหนึ่งเดียว ที่พร้อมให้การขับขี่ทุกสภาพพืนที่ เตรียมพร้อมไปสมบุกสมบันได้ทุกหนแห่ง ตามต้องการ มีความหรูหราในตั้ง และฟังชั่นที่ครบครัน

คันนี้ เคาะราคาขายที่ 2.799 ล้านบาท เป็นค่าตัว ที่คุณอาจไม่เคยนึกว่า รถคันนี้จะแพง จนเทียบชั้นรถยุโรปได้ แต่อย่าเพิ่งตัดสินใจ จนกว่าจะได้ลองขับ แล้วจะบอกว่า ดีงามพระราม 8 มาก อ้อ เกือบลืมบอกรถคันนี้ นำเข้าตรงจากประเทศญี่ปุ่นนะครับ

Mazda MX-5

กลับมาที่ มาสด้า ถ้าคิดว่า ซูบารุ คันโต แพงแล้ว คุณจะแปลกใจมากว่านี้ ที่รู้ว่า Mazda MX-5 สปอร์ตโรดสเตอร์ เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร นั่ง ได้ 2 คน มีราคาแพง ถึง คันละ 2.905 ล้านบาท จากการนำเข้ามาจากโรงงานในเมือง ฮิโรชิม่าโดยตรง

รถรุ่นนี้ถือเป็นรถที่มาพร้อมความสามารถในการขับขี่ ให้ความรู้สึกการขับขี่มั่นใจสนุนกสนาาน ยังพกความประหยัดน้ำมันด้วย ที่สำคัญ มันมีรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ให้เลือกกลายเป็นรถเกียร์ธรรมดา จากญี่ปุ่นที่มีราคาแพงที่สุดในประเทศไทยในเวลานี้ จนคุณเอง คงอาจจะไม่เคยคิดมาก่อนว่า เล็กๆ แบบนี้ 2.905 ล้านบาท นะครับ

Toyota Alphard

เอาล่ะ !!! มาถึง รถยนต์ยอดนิยมของคนไทยอีกรุ่น Toyota alphard ,รถรุ่นนี้ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย นำมาวางขายด้วย ในราคา 3.889 ล้านบาท ในรุ่น Vellfire ละแพงที่สุดในรุ่น 3.5 VIP ราคาขายกระโดดไปถึง 5.509 ล้านบาท เลยทีเดียว

การนำเข้ามาขายเองของโตโยต้า มีความน่าสนใจ ในเรื่องความมั้นใจของตัวรถ และการรับบริการได้จากโชว์รูมโตโยต้า ที่พร้อมอ้าแขนรับบริการคุณๆ ได้ทุกที่ ที่ต้องการ อยู่ที่ไหนทั่วไป ก็มั่นใจได้ ไม่ต้องไปลำบากอู่นอก

นั่นหมายถึง คุณก็ต้องสู้ราคาสักหน่อยหนึ่ง ในรถยนต์คันนี้

Toyota Supra

จากรถบ้าน กระโดดมาที่รถสปอร์ตกันอีกครั้งและ ที่เรากำลังพูดถึงคือ Toyota Supra รถยนต์สปอรืตคูเป้ มาพร้อมราคาขาย 5.199 ล้านบาท บ้านเรา วางขายเพียงรุ่นเดียวเท่านั้น ปัจจุบัน เป็น 2020 Edition มาพร้อมเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง เทอร์โบ Twin Scroll ทำกำลังขับสูงสุด 380 แรงมา้ และให้แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

เรื่องความเร้าใจ สบายหายห่วง เร่งทีหลังติดเบาะ เป็นหนึ่งในรถราคา 5 ล้าานบาท ที่มีกำลังค่อนข้างสูง พอสมควร และนั่นทำให้ หลายคนสนใจไมน้อย คุณสามารถซื้อหาที่โชว์รูม ตัวแทนจำหน่ายที่สำคัญ ของโตโยต้า

(รถรุ่นนี้นำเข้าจากญี่ปุ่นเช่นกัน)

Nissan GT-R

เอาแพงที่สุดในไทย นั่นคือ Nissan GT-R ปัจจุบันราคาลดลงมาเหลือ 10.7 ล้านบาทเท่านัน จากเดิมที่ราคาแพง จน ไม่มียอดขาย วันนี้ยอดขายเริ่มมา เนื่องจากราคาสมเหตุผลมากขึ้น พร้อมตัวแทนจำหน่ายใหม่ Nissan กรุงไทย ที่เริ่มมาวางจำหน่าย เปลี่ยนมือมาสักระยะใหญ่แล้ว

นิสสัน จีทีอาร์ ถือว่า เป็นที่สุดรถโคตรแพง ในบรรดารถญี่ปุ่น ด้วยราคา 10.7 ล้านบาท ที่มีราคาแพงมากขนาดนี้ก็ไม่แปลกนัก มาจกาตำนานตัวรถที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น และโฉมตัวรถที่ออกมาในวันนี้ก็ถือว่า เป็นที่สุดแล้ว สำหรับรถยนต์ซุปเปอร์สปอร์ต หนึ่งเดียวจากญี่ปุ่น ที่มีขายในไทย

และแม้ว่า ราคาจะแพงขนาดนี้ คุณรู้หรือไม่ ตั้งแต่เปิดตัว เปลี่ยนผู้แทนจำหน่ายมา นิสสัน สามารถขาย จี ทีอาร์ ไปแล้ว 4-5 คัน นับตั้งแต่ปรับแผนการขาย

นั่นแสดงว่า รถญี่ปุ่น รถยุโรปไม่สำคัญ ถ้ามันดี คนไทย ก็พร้อมที่จะซื้อ

(รถรุ่นนี้นำเข้า จากญี่ปุนเช่นกัน)

และทั้งหมดนี้ คือที่สุด รถญี่ปุ่นราคาแรง ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้ ได้รู้แล้ว ก็อย่าแปลกใจที่รถญี่ปุน่วันนี้ มีราคาเอาเรื่อง บางรุ่นมีดี ในราคาที่ถูกกว่ารถยุโรป

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments