ค่ายมอเตอร์ไซค์อเมริกันประกาศชัด ตั้งโรงงานในไทยเป็นฐานการผลิตสำคัญ สนับสนุนการเติบโตในเอเซียตะวันออเฉียงใต้ 

หลังจากเข้ามาทำตลาดเต็มตัวนานแรมปี พร้อมกับผู้จัดจำหน่ายรายใหม่เปิดตัวมาตั้งแต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา  ล่าสุด   Harley Davidson   ตกเป็นประเด็นข่าวอีกคัร้ งเมื่อมีการยืนยันแล้วว่า บริษัทจะตั้งโรงงานในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยเล็งพื้นที่แถวระยองเอาไว้ เพื่อเป็นศุนย์การผลิตสำคัญในภูมิภาคเอเซียตัวออกเฉียงใต้ 

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยจาก  CNBC   ซึ่งได้เข้าสัมภาษณ์ เคที่ วิทมอร์ ผู้จัดการส่วนงานประชาสัมพันธ์ของ   Harley Davidson  ซึ่งเปิดเผยว่า จากผลการดำเนินงานที่ดีในภูมิภาคตั้งแต่เมื่อปี 2016 ทีผ่านมา ทางบริษัท จังตัดสินใจดังกล่าว โดยการตัดสินใจในการลงทุนศูนย์การผลิตใหม่นี้ จะช่วยให้บริษัท มีความสามารถในการเข้าวางจำหน่ยในราคาที่สมเหตุสมผลมากขึ้น โดยเฉพาะในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศจีน 

“การเข้าถึงลูกค้าและมีราคาสมเหตุสมผล เป็นสิ่งที่ทำให้เราตัดสินใจในการขยายฐานการผลิต เราไม่มีเจตนาที่จะลดกำลังการผลิตของรถในอเมริกา”

ทั้งนี้การตั้งฐานการผลิตในไทย จะทำให้   Harley Davidson  เป็นรถมอเตอร์ไซค์อีกค่ายที่จะมีราคาถูกลง โดยเฉพาะการนำเขารถจากฐานที่มิลวอกี ,อเมริกา ต้องเสียภาษีมากถึงร้อยละ 60 และที่สำคัญเมื่อต้องส่งออกไปขายยังเพื่อนบ้านในภูมิภาคเอเซียน ยังได้สิทธิประโยชน์ทางภาษีจากประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนอีกด้วย 

ที่มา   CNBC 

ชอบกดไลค์ใช่กดแชร์ ขอบคุณทุกกำลังใจสำหรับพวกเรา   ridebuster.com แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่