ปิดรับจอง Ora Good Cat ชั่วคราว หลัง ยอดล้น 3,500 คัน

แบ่งปันเรื่องนี้

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ประกาศ ปิด รับจองรถยนต์ไฟฟ้า น้องแมวสุดน่ารัก Ora Good Cat ชั่วคราว หลังยอดจองสะสมทะลักกว่า 3,500 คัน เหตุ โควิดเล่นงานเมืองจีน ชิปขาด

น่าจะเรียกว่า เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความสนใจ จากคนจำนวนมาก เมื่อพูดถึงเจ้ารถยนต์ ORA Good Cat ที่เข้ามาเปิดตัวตั้งแต่ ช่วงปีกลายเป็นต้น มา ล่าสุด การปรับราคาขายลดลงจากการผ่านมาตรการ ขอส่งเสริมสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าของภาครัฐ ทำให้รถรุ่นนี้ได้รับความสนใจจากคนจำนวนมาก จนมียอดจองล้นหลาม จากตัวแทนจำหน่าย

ล่าสุด ทาง GWM ได้ออกมาเปิดเผยเป็นแถลงการณ์ ว่าขอปิดรับจของรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat ทุกรุ่นก่อน ตั้งแต่เที่ยงคืนของวันที่ 19 เมษายนนี้ ( ภายในวันนี้) เนื่องจากปัจจุบัน มียอดสั่งจองคงค้างในระบบสูงกว่า 3,500 คัน

ประกอบกับในขณะนี้ ประเทศจีน มีการแพร่ระบาดของโควิด 19 อีกระลอก รวมถึง ยังมีปัญหาขาดแคลนชิป และแบตเตอร์รี่ ที่ส่งผลอย่างมากทั่วโลก ทำให้ ทางบริษัท ตัดสินใจว่า จำเป็นต้องหยุดรับจองรถยนต์ไฟฟ้าดังกล่าว ทั้ง 3 รุ่นย่อยก่อน

ในส่วนของลูกค้าที่ทำการจองเข้ามา ทางบริษัท จะเร่งส่งมอบรถให้โดยเร็วที่สุด ส่วนว่าจะเปิดรับจองอีกครั้งเมื่อไรนั้น ยังไม่มีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ หรือ กำหนดการที่ชัดเจน

สำหรับ Ora Good Cat ที่ขายในปัจจุบัน เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีราคาจับต้องได้ง่าย ในมุมมองลูกค้า โดยมีราคาขาย เริม่ต้น เพียง 8 แสนบาทกลางๆ ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่สนใจรถยนต์ไว้ใช้ในเมือง โดยในเดือน พฤษภาคมนี้ ทาง GWM มีแผนแนะนำ ORA Good Cat GT เข้าสู่ตลาดประเทศไทย หลัง เปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments