Great Wall Offroad Edition ร่างทรงตัวลุย มีลุ้นมาไทย

ในบรรดาบริษัทรถยนต์ทีไ่ด้รับการจับตาจะเข้ามาทำตลาดในไทย   Great Wall Motor   ค่ายรถยนต์จากจีน เป้นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับการจับตา แม้ว่าจะยังไม่มีความเคลื่อนไหวมากนัก แต่รถที่ได้เชื่อว่าจะเข้ามาขายในไทย คือ   Great Wall Motor (GWM) P-Series (Pao)  ล่าสุดมันเพิ่งออกเวอร์ชั่นพร้อมลุยในชื่อ Offroad Edition

ตัวรถ Great Wall Pao offroad edtion  เพิ่งเปิดตัวหมาดๆ เมื่องานเฉิงตู มอเตอร์โชว์ 2020 หลังจากเคยโชว์ตัว เมื่อปลายปีก่อนออกมาเรียกเสียงฮือฮา จากสาวกกระบที่ดูจะสนใจตัวรถรุ่นนี้ไม่น้อย การเพิ่งออกมาเปิดตัว ส่วนหนึ่งก็มาจากภาวะไวรัส โควิด 19 ทำให้ การเปิดผลิตภัณฑ์มีความล่าช้า จากกำหนดการเดิม จนเพิ่งได้เปิดขายจริง และมันเป็นรถที่สื่อจีนรวมถึงออสเตรเลีย ไม่น้อย

Great Wall Motor PAO Offroad Edition

Great Wall Pao offroad edition  ชื่อของมันมาจากเสียงระเบิดจากปืนใหญ่ จะบอกว่า ภาษาไทยเรียกว่า “ปัง” ก็คงไม่ผิดนัก

ที่จริงในอีกชื่อ  P-Series   มาจาก 3 คำที่ทาง GWM   ให้นิยมรถรุ่นนี้ คือ Power , Peak ,Perfect มันสร้างจากแพลทฟอร์มล่าสุด  GWM P71 Platform   ให้ความนุ่มแบบรถเก๋ง , ขับลุยได้ เหมือน   SUV   และมีความกว้างขวางแบบรถนั่งสเตชั่นแวกอน ด้วยเป้าหมายเป็นรถสำหรับการพักผ่อนในวันว่างและใช้งานได้ทุกวัน

ในรุ่น  offroad edition  ตัวรถจากเดิมที่มีความหรูหรา ได้รับแต่งแต้มความสามารถ การลุย ให้มีความสปอร์ตพร้อมลุยมากขึ้น เริ่มจากล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว พร้อมยาง 265/65/R18 แบบ All Terrain   จาก   Cooper Tire

Great Wall Motor PAO Offroad Edition

Great Wall Motor PAO Offroad Edition

 

กันชนหน้าและกันท้ายเปลี่ยนให้เพิ่มความหนา เผื่อเกิดการชนในระหว่างการขับขี่ทางลุย ด้านหน้ามีวินช์เชือกไนลอน มีแรงดึง 9500 ปอนด์ เผื่อต้องใช้เวลาในการขับขี่ ทางลุย  รวมถึงสน๊คเกิ้ล เผื่อสำหรับจะต้องลุยน้ำ ตัวรถสามารถผ่านน้ำ 700 มม. ได้ไม่มีปัญหา

Great Wall Motor PAO Offroad Edition

ไฟหน้าโคมโปรเจคเตอร์ พร้อมไฟหน้า LED  และไฟท้าย LED  รับเข้ากับกระจังหน้าสีดำ กระท้ายมีฝาปิด พร้อมกับโรล์บาร์ รวมถึงฝาท้ายมีบันได สำหรับปีขึ้นรถสะดวกง่ายอีกด้วย

ด้านในห้องโดยสา รเบาะนั่งตัวเบ็บดำสลับแดงเฉพาะรุ่น  พร้อมตัดเย็บแบบ Diamond Cut  ให้ความหรูหรา คันเกียร์ขนาดใหญ่ เพิ่มความดูดีมากข้น

Great Wall Motor PAO Offroad Edition

ทางด้านเครื่องยนต์ ล่าสุด เวอร์ชั่นจีน มีเครื่องยนต์ดีเซลเปิดวางจำหน่ายแล้ว มันมาพร้อมต้นกำลังดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบให้กำลังสูงสุด 166 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 400 นิวตันเมตร มันมาพร้อมเกียร์ออโต้ 8 สปีด

ไม่เพียงเท่านี้ รถรุ่นนี้ยังมี 7 โหมดขับขี่ ได้แก่  economic/standard/sports/snow/muddy/sand และ 4L

สำหรับกระบะจาก  Great Wall Motor  เชื่อว่าจะเปิดตัวในไทย ในอนาคตอันใกล้นี้ หลังจากเข้าซื้อโรงงานเชฟโรเล็ต เมื่อต้นปีที่ผ่านมา  เอาเป็นว่าชาวไทย เตรียมตัวไว ้ รอดูกระบะจีนรายนี้

 

 

 Comments

comments