1

กำลังจะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่อึดใจ สำหรับงานมอเตอร์โชว์ครั้งที่ 40 ซึ่งในปีนี้มีรถมากมายที่ออกมาอุ่นหนาฝาคั่งรับอนาคตใหม่ประเทศไทย หลั’การเลือกตั้ง และวันนี้เราจะมาช่วยเพื่อนๆ ตัดสินใจ รถที่น่าซื้อในงานนี้ พร้อมเหตุผลประกอบคำตัดสิน จากเราว่า ทำไม พวกมันถึงน่าซื้อ

1.อีโค่คาร์ – Suzuki  Swift

Suzuki  Swift   เป็นรถอีโค่คาร์น้องใหม่รุ่นล่าสุดที่น่าสนใจ เนื่องจากมันมีความสามารถในการขับขี่มากกว่าอีโค่คาร์รุ่นอื่นๆ มีการพัฒนาโครงสร้างใหม่ตอบการขับขี่ พร้อมเครื่องยนต์ใหม่ที่ประหยัดมากขึ้น

เมื่อปีที่ผ่านมา เรามีโอกาสนำรถรุ่นนี้มาขับขี่แล้วพบว่ามันมีความสามารถการขับขี่ใกล้เคียง รถเครื่อง 1,500 ซีซี  ในแง่อัตราเร่ง แต่ยังประหยัดน้ำมันมากกว่าจนน่าตกใจ ส่วนเรื่องรูปโฉมก็หาใช่ว่าจะขี้เหร่ มาแต่งซิ่งก็ได้ขับเดิมๆ ก็ดี เป็นรถที่มาพร้อมสรรพครบครันในแง่การใช้งาน

อ่านรีวิว Suzuki Swift ที่นี่

2.รถกระบะแต่งพิเศษ -Ford Ranger Raptor 

ถ้าคุณมีงบมากพอ และเงินไม่ใช่ปัญหา  Ford  Ranger Raptor   ถือเป็นรถกระบะที่คุณคู่ควร ด้วยความสามารถในการขับขี่ ที่พร้อมสรรพทุกเรื่องครเครื่องครบครัน ไปได้ทุกเส้นทาง โดยเฉพาะในเรื่องของทางลุยโหด

รถคันนี้ตอบความสามารถในการขับขี่ได้ครบครัน ไม่ว่า จะการปีนป่าน การบุกป่าฝ่ายดง รวมถึงภาพโหดๆ ของมันยังนั่งได้อย่างสบายใจอีกด้วย ปัจจุบันรถกระบะสไตล์แต่งเต็มแบบนี้มีแรพเตอร์เพียงรุ่นเดียวที่ทำตลาดในไทย และคงจะยังไม่มีรุ่นอื่นๆ อีกพักใหญ่

อ่านรีวิว Ford Ranger Raptor ที่นี่

3.Sub-Compact SUV – Honda HR-V

กลุ่มอเนกประสงค์เล็กจากพื้นฐานของรถยนต์นั่งขนาดเล็ก  Subcompact Car   เราตัดสินใจ   Honda  HR-V   เป็นรถที่น่าซื้อแม้ว่าจะไมเนอร์เชนจ์แล้วอายุอานาม ถือว่าผ่านซึกในตลาดไม่น้อย

Honda  HR-V

คำแนะนำของเรา ขอเน้นย้ำว่าให้คุณซื้อรุ่น   RS   เนื่องจากเป็นรถรุ่นที่มีการปรับการตอบสนองของช่วงล่างใหม่หมด ทำให้ รถขับนิ่งกว่าเดิม ตอบสนองในการใช้งานความเร็วได้เป็นเยี่ยมจนประทับใจ ส่วนเรื่องฟังชั่นการใช้งาน   Honda HR-V   ดีเป็นทุนเดิม ที่นั่งตอนหลังโปร่งสบายไม่ทึบ

เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร มาพร้อมความสามารถในการรองรับพลังงานทางเลือก  E85   ถ้าขับด้วยน้ำมันปกติ ก็ยังประหยัดอยู่แล้วเหมือนกัน

4.Compact SUV  – Subaru  Forester

ราคามาดีใช่ย่อย หลังจากเปิดตัวในช่วงปลายปีทีผ่านมา และกำลังเริ่มทยอยส่งมอบลูกค้าอย่างต่อเนื่อง สำหรับรถ   Subaru  Forester ใหม่ ซึ่งด้วยการขยับเครื่องยนต์ขึ้นไปของคู่แข่ง ทั้ง   Nissan X-Trail   และ  Honda  CR-V   ทำให้ ซูบารุ เป็นรถอเนกประสงค์กลุ่มนี้รุ่นเดียวที่มีเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร

Subaru Forester

แถมการพัฒนาโครงสร้างใหม่   Subaru Global Platform  ก็เรียกว่า ตอบสนองต่อโจทย์การขับขี่ได้ดีมาก จากที่ลองสัมผัสในงานเปิดตัวที่ประเทศไต้หวัน ซึ่งชี้ว่ารถอเนกประสงค์ Subaru  Forester ขับดีกว่ารุ่นเดิมอีกขึ้นเป็น กอง แถมด้วยการประกอบในไทย ทำให้ราคารถรุ่นนี้ต่ำลงด้วย รุ่นท๊อป มีออพชั่นน่าใช้มากขึ้น  โดยเฉพาะระบบ   Subaru  Eyesight

5.ซีดานกลาง  – Toyota  Camry   

Toyota  Camry   เป็นรถที่น่าสนใจมากในซีดานากลางเวลานี้ เราพูดแบบด้วยข้อหนึ่งว่า เรายังไม่ได้มีโอกาสขับ   Honda  Accord   ใหม่ ที่เพิ่งจะมีการเปิดตัวไปหมาดๆ

Toyota Camry

สิ่งที่น่าสนใจใน   Toyota  Camry   ใหม่ คือ โครงสร้างใหม่ของรถ ที่ทำให้มันขับดียิงขึ้น รวมถึงยังมีทางเลือกสำหรับลูกค้ามากมาย ทั้งเครื่องยนต์ 2.0 , 2.5 และ 2.5 ไฮบริด ตามโจทย์ความต้องการของแต่ละคน ในรุ่น 2.5 ลิตร แม้ว่าจะมีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ หากก็ครบองค์ด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด 

จากที่ลองขับเป็นรถที่นั่งสบายเว่อวังมาก การขับนิ่งและมั่นใจกว่ารุ่นก่อน ราวกับเป็นรถคนละรุ่น ดังนั้นถ้ากำลังมองหาซีดานกลางคันใหม่มาประจำการในบ้าน   Toyota  Camry   เป็นคำตอบสุดท้ายสำหรับคุณๆ

6.PPV-Nissan Terra

ทำไมเราถึงเลือก   Nissan  Terra   เป็น  PPV   ที่น่าซื้อนั่นหรือ

คำตอบอยู่ที่เรื่องการขับขี่ที่ดีและลงตัวมากสำหรับความเป็นรถครอบครัวใช้งาน ขับทางไกลไปด้วยกันแบบชิวๆ แถมช่วงล่างและเครื่องยนต์ 2.3 ลิตร เทอร์โบคู่จากเรโนล์ต ก็ไม่ได้เป็นสองรองใครในตลาด มั่นเร่งดีติดเท้าขับสนุกกว่าที่หลายคนคิดมากๆ

Nissan Terra

แถมฟังชั่นภายในใช่ว่าจะขี้เหร่นะ ลองไปดูกันก่อน แต่อย่างเดียวที่หลายคนดูจะไม่ชอบ คือหน้าตาอันสูงวัยเหมาะคนวัยลุงของมัน

แต่ถ้าเอาเรื่องการขับขี่ล้วนๆ บอกเลยว่าออกมาดีเยี่ยมกว่ารุ่นอื่นๆ พอตัว

อ่านรีวิว Nissan terra ที่นี่

7.Mini-MPV   Mitsubishi  XPander

จะซื้อรถจากค่ายทรีไดมอนด์ ผมเชียร์ให้ซื้อรถพ่อบ้านเลย เพราะรถคันนี้ออกแบบมาดีจริงๆ ครบเครื่องในแบบรถครอบครัว แถมด้วยลำตัวยาวแถมสูงโปร่ง ทำให้มันสามารถใช้งานดีในหลายเรื่อง โดยเฉพาะการขนของแปลกๆ เช่น จักรยาน มันเหมือนรถตู้คันเล็กๆหนึ่งคันจากทรวดทรงกล่องของมัน และยังนั่งได้ 7 ที่นั่งเหมือนเดิมด้วย 

Suzuki Ertiga กับ Mitsubishi Xpander

 แถมหน้าตารถการออกแบบทั้งภายนอกภายในไม่ขี้เหร่ การขับขี่ยังคงความเป็นรถมิตซูบิชที่วางใจได้ในทุกเส้นทาง ส่วนเรื่องการขับขี่ได้เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เกียร์ 4 สปีด ซึ่งใช้งานโอเคในระดับที่น่าพอใจ นะ

อ่านรีวิว Mitsubishi Xpander ได้ที่นี่

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่